Sau khi phát hành nội dung mã thông báo không thể thay thế (NFT) Garbage Pail Kids và các bộ sưu tập Godzilla NFT gần đây từ Topps, công ty sản phẩm tiêu dùng văn hóa đại chúng hàng đầu Funko Inc., đã tiết lộ rằng công ty cũng sẽ tham gia cuộc cạnh tranh NFT. Funko đã thông báo vào thứ Năm rằng công ty đã mua lại Tokenwave, LLC và khoản đầu tư này nhằm mục đích đưa công ty vào thị trường tài sản kỹ thuật số và NFT.

Funko Pop! NFTs đến vào mùa hè này


Công ty được niêm yết công khai Funko (Nasdaq: FNKO) là một công ty nổi tiếng của Mỹ được thành lập vào năm 1998 bởi Mike và Claudia Becker. Kể từ đó, công ty đã trở thành một trong những thương hiệu văn hóa đại chúng hàng đầu trong suốt hai thập kỷ qua. Funko sản xuất vô số sản phẩm, nhưng công ty này được biết đến nhiều nhất với các sản phẩm đầu cuộn được cấp phép và các con số bằng nhựa vinyl. Khoản đầu tư vào Tokenwave, LLC nhằm mục đích “mở rộng nền tảng văn hóa đại chúng của công ty để bao gồm các tài sản kỹ thuật số”.

Popular Bobblehead Manufacturer Funko Announces New Lineup of NFT Products

Tokenwave là nhà phát triển của Tokenhead, một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh cho phép mọi người thu thập NFT. Ứng dụng này có sẵn trên Android và iOS và 10 triệu NFT được lưu trữ trên nền tảng này thu hút 100.000 khách truy cập mỗi ngày. Con số chính xác về việc Funko mua lại Tokenwave không được tiết lộ. Funko đặt mục tiêu tung ra các dịch vụ NFT vào tháng 6 này và mỗi tuần giá khởi điểm sẽ bắt đầu từ $ 9,99. Các sản phẩm NFT tập trung vào Funko sẽ được lưu trữ trên thị trường blockchain WAX theo thông báo.

“Funko rất vui mừng được phát triển một nền tảng khác mà người hâm mộ và các nhà sưu tập của chúng tôi sẽ yêu thích và thấy có giá trị,” Giám đốc điều hành Funko Brian Mariotti chi tiết. “Chiến lược của chúng tôi trong lĩnh vực này rất rõ ràng – mang lại cơ hội NFT giá trị gia tăng cho các đối tác cấp phép của chúng tôi để tận dụng nhiều nội dung văn hóa đại chúng hiện có trên Truyền hình, Phim, Thể thao, Âm nhạc, Anime, Trò chơi điện tử và Sách truyện tranh. Các đối tác cấp phép tuyệt vời của chúng tôi rất hào hứng với việc chúng tôi tham gia vào không gian kỹ thuật số mới này và chúng tôi tin rằng sự đa dạng của danh mục cấp phép sẽ giúp chúng tôi đạt được thành công lâu dài, ”giám đốc điều hành nói thêm.

NFT Funko Rest và Funko Pops có thể đổi được


Theo thống kê, công ty 23 tuổi này đạt doanh thu hơn 500 triệu đô la mỗi năm và kể từ khi Mariotti bắt đầu làm Giám đốc điều hành, Funko đã mở rộng rất nhiều dòng đồ chơi của mình và ký hợp đồng với các công ty nổi tiếng.

Mariotti cho biết thêm: “Khả năng kết hợp NFT kỹ thuật số Funko Pop với Funko Pop Vinyl Figures độc quyền của chúng tôi có tiềm năng trở thành người thay đổi cuộc chơi. “Bằng cách hỗ trợ các Funko NFT hiếm nhất bằng Funko Pop! S có thể đổi được độc quyền, chúng tôi đã sẵn sàng tham gia vào thị trường NFT theo một cách rất độc đáo.”

Ngành công nghiệp NFT có thể sẽ mở rộng các dòng sản phẩm của Funko và công ty đã sản xuất hơn 20.000 sản phẩm khác nhau kể từ năm 1998. Thông báo cũng cho biết Funko NFTs sẽ tận dụng công nghệ NFT được cấp bằng sáng chế của WAX được gọi là “vIRLs”. Mariotti gọi công nghệ này là “mạnh mẽ” và ông cho rằng không gian NFT là tất cả về nội dung và Funko đã cung cấp điều đó trong 20 năm qua, CEO nhấn mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây