Giá của Bitcoin đã đạt đến mức ATH mới sau một thời gian dài hợp nhất. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 63,235 đô la với lợi nhuận 5,1% trong ngày qua và 7,7% trong biểu đồ 7 ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD


BTC trên quỹ đạo tăng giá trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview
Trước cuộc biểu tình, dữ liệu từ Santiment chỉ ra mức độ cao của tâm lý giảm giá trên các nền tảng truyền thông xã hội. Trong hành động giá tăng, đã có ATH trong hoạt động địa chỉ với 1,36 triệu khi BTC chạm 63,4000 đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD


Nguồn: Santiment
Giờ đây, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã gần đến mức Tham lam Cực độ. Trên thị trường phái sinh, các nhà đầu tư đã đẩy tỷ lệ tài trợ trên tất cả các sàn giao dịch lên mức 0,08%, như dữ liệu của Glassnode cho thấy. Theo Lex Moskovski, một mức độ “có thể chấp nhận được”.

Bitcoin đạt ATH và khoản tài trợ có thể chấp nhận được.

Dấu hiệu tốt. pic.twitter.com/gfzsDFV42M

  • Lex Moskovski (@mskvsk) ngày 13 tháng 4 năm 2021

Tuy nhiên, số liệu này có thể tăng lên trong những giờ tới. Vào cuối tuần qua, khi BTC đang lấy đà và cố gắng phá vỡ ngưỡng kháng cự 61.000 đô la, tỷ lệ tài trợ đã tăng vọt lên 0,16%. Mức không đạt được kể từ giữa tháng Hai năm nay.

Theo báo cáo của Arcane Research, sự gia tăng đột biến trong số liệu này trước sự điều chỉnh về giá của BTC. Kể từ đầu năm 2021, khi tỷ lệ tài trợ tăng cao, giá của BTC sẽ theo sau khi các nhà đầu tư “định vị” rất nhiều cho mình.

Bitcoin BTC BTCUSD


Nguồn: Arkane Research
Nếu chỉ số này duy trì ở mức hiện tại, đợt tăng có thể kéo dài, nhưng tỷ lệ tài trợ tăng có thể là một chỉ báo chính cho thấy hành động giá giảm trong ngắn hạn, quay trở lại vùng hỗ trợ và củng cố hơn nữa. Báo cáo của Arcane Research tuyên bố:

Tỷ lệ tài trợ cao và phí bảo hiểm tương lai gợi ý đến rất nhiều đòn bẩy theo hướng tăng giá. Đòn bẩy là một thành phần thiết yếu trong công thức thanh lý, và chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi sớm thấy một đợt thanh lý kéo dài.

Hiện tại, mối đe dọa đối với một loạt các đợt thanh lý làm ảnh hưởng đến hành động giá của Bitcoin vẫn chưa thành hiện thực, nhưng đó dường như là một xu hướng nổi trội trong những tháng qua.

Về phe tăng giá, Nhà giao dịch “Pentoshi” cho biết sẽ là “không khôn ngoan” nếu thực hiện một vị thế bán chống lại Bitcoin. Pentoshi tin rằng khoảng thời gian hợp nhất 50 ngày chuyển thành hỗ trợ và ATH chỉ ra thị trường chấp nhận giá của BTC. Nhà kinh doanh nói thêm:

(…) Thị trường đã chấp nhận giá cao hơn mức cao trừ khi đó là mức giá quá cao. Có một xu hướng rõ ràng và xu hướng đó đang tăng lên. Dễ dàng cuộn lại.

Giá của Bitcoin trong quá trình khám phá


Dữ liệu khác từ Glassnode cho thấy mối tương quan giữa sự gia tăng USDT, USDC, nguồn cung BUSD và sự tăng giá của Bitcoin. Như được hiển thị bên dưới, sự tăng trưởng về vốn hóa thị trường của stablecoin là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với BTC.

Bitcoin BTC BTCUSD


Nguồn: Glassnode
Glassnode cho biết trong hai tuần qua, nguồn cung USDT đã tăng 3,36 tỷ USD. Trong khi đó, giá của BTC đã đi ngang, nhưng dường như có đủ nhiên liệu để duy trì đà tăng và hỗ trợ mạnh ở mức 60.000 đô la, như giám sát Whalemap cho biết:

60k là một hỗ trợ vĩ mô lớn hiện tại. Rất nhiều Bitcoin đã được tích lũy trong phạm vi đó nên áp lực bán sẽ không cao ở đó. Dễ dàng bị vô hiệu nếu chúng ta đi vào vùng màu đỏ (chỉ cần chỉ ra cho mục đích quản lý rủi ro). Đã kích hoạt tính năng khám phá giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây