Giải pháp vận đơn điện tử dựa trên chuỗi khối (eBL) đang được sử dụng bởi Công ty Vận tải biển Địa Trung Hải (MSC).

MSC chọn WAVE BL


Trong một nỗ lực để tận dụng những lợi ích của công nghệ blockchain để có hiệu quả hoạt động tốt hơn, hôm nay Công ty Vận tải biển Địa Trung Hải (MSC) đã thông báo rằng họ đã khai thác giải pháp vận đơn điện tử (eBL) có tên là WAVE BL.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, sự phát triển sẽ cho phép tất cả các khách hàng của MSC sử dụng WAVE BL và theo sau một thí điểm thành công. Đồng thời, các đối tác đã phát triển một nền tảng thân thiện với người dùng để đảm bảo người gửi hàng không phải thay đổi quy trình của họ.

Theo Cơ quan Hàng hải và Cảng (MPA) Singapore, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch đang hoành hành, chỉ 0,1% vận đơn được phát hành dưới dạng điện tử. Khi vận đơn chứng minh quyền sở hữu của container, người gửi thường chuyển chứng từ cho người mua để yêu cầu container khi đến.
Với COVID-19 tràn lan khắp thế giới, loại vấn đề này có thể xuất hiện một số vấn đề ngoài việc dễ bị lừa đảo vì nó dựa trên giấy tờ.

Bình luận về sự phát triển này, Andre Simha, Giám đốc Thông tin & Kỹ thuật số Toàn cầu tại MSC lưu ý:

“MSC đã chọn WAVE BL vì đây là giải pháp duy nhất phản ánh quy trình dựa trên giấy truyền thống mà ngành vận tải hàng hóa và vận chuyển hàng hóa đã từng sử dụng.”

Thêm:

“Nó cung cấp một giải pháp thay thế kỹ thuật số cho tất cả các khả năng có sẵn với các tài liệu in truyền thống, nhanh hơn và an toàn hơn nhiều.”

Thật vậy, bằng cách sử dụng một giải pháp thay thế kỹ thuật số cho vận đơn trên giấy, có thể đảm bảo rằng chỉ những người nhận hợp lệ mới nhận được vận đơn P2P.

Đối với những người mới bắt đầu, MSC là một phần của Hiệp hội Vận chuyển Container Kỹ thuật số mới (DCSA), đã liên tục phát triển các tiêu chuẩn nguồn mở cho eBL. Theo nghiên cứu, hơn 4 tỷ đô la mỗi năm có thể được tiết kiệm nếu 50% ngành công nghiệp áp dụng eBL vào năm 2030.

Blockchain trong ngành hàng hải


Việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trong ngành hàng hải không phải là một hiện tượng đặc biệt mới.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Hệ thống cộng đồng cảng của Ấn Độ đã tích hợp Nền tảng chuyển tài liệu chuỗi khối (BDT) của CargoX để số hóa các tài liệu thương mại của ngành hàng hải bao gồm vận đơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây