Cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã bắt giữ người điều hành bị cáo buộc của Bitcoin Fog, Roman Sterlingov ở Los Angeles vào thứ Ba. Các tài liệu cho thấy Sterlingov bị cáo buộc rửa hơn 1,2 triệu bitcoin thông qua máy trộn Bitcoin Fog, một công cụ cho phép người dùng kết hợp các giao dịch với nhau. Theo các nhà điều tra liên bang, Sterlingov đã điều hành hoạt động trong mười năm và xử lý 336 triệu đô la trong các giao dịch BTC.

Các khoản phí của Chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc Bitcoin Fog Kingpin có rửa tiền


Chính phủ Hoa Kỳ đã buộc tội và bắt giữ một công dân Nga và Thụy Điển Roman Sterlingov vì tội rửa tiền bằng cách sử dụng máy trộn bitcoin. Rõ ràng, Sterlingov là quản trị viên chính trong hoạt động Bitcoin Fog đã sử dụng một công cụ trộn dựa trên Coinjoin để trộn BTC UTXO.

Bitcoin Fog có thể được tìm thấy trên Tor thông qua một địa chỉ của củ hành, nó yêu cầu đăng ký bắt buộc và đặt cọc tối thiểu 0,01 BTC để sử dụng nền tảng. Tuy nhiên, quá trình đăng ký không gắn liền với email và chỉ yêu cầu tên người dùng và mật khẩu.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã cáo buộc Sterlingov cho phép rửa tiền mà không truy tìm bất kỳ khoản thanh toán nào. Các công tố viên liên bang tin rằng Sterlingov đã thu về khoảng 8 triệu đô la BTC cho các dịch vụ của mình, nhận khoảng 2% phí cho mỗi lần kết hợp trên Bitcoin Fog. Sterlingov bị cáo buộc xử lý 1,2 triệu BTC, trị giá khoảng 336 triệu đô la vào thời điểm tất cả các khoản thanh toán.

Devon Beckett, đặc vụ điều tra hình sự của IRS cho biết: “Phân tích các giao dịch bitcoin, hồ sơ tài chính, hồ sơ nhà cung cấp dịch vụ Internet, hồ sơ email và thông tin điều tra bổ sung, xác định Roman Sterlingov là nhà điều hành chính của Bitcoin Fog. Sterlingov bị buộc tội “Chuyển tiền mà không có giấy phép”, “Rửa tiền” và “Chuyển tiền không được cấp phép”.

Phân tích chuỗi khối cho thấy Nhà điều hành sương mù Bitcoin vào năm 2011


Người đóng góp trên Wired, Andy Greenberg, đã nói chuyện với Jonathan Levin, người đồng sáng lập Chainalysis về tình huống này. Báo cáo của Greenberg nêu chi tiết các giao dịch bị cáo buộc bắt nguồn từ Sterlingov vào năm 2011 đã cung cấp cho IRS những manh mối mà họ cần để bắt anh ta. Sterlingov rõ ràng đã sử dụng các giao dịch này để thiết lập máy chủ của Bitcoin Fog.

“Đây là một ví dụ khác về cách các nhà điều tra với các công cụ phù hợp có thể tận dụng tính minh bạch của tiền điện tử để theo dõi dòng tiền bất hợp pháp,” giám đốc điều hành Chainalysis nói với Greenberg.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây