Các chuyên gia đã được triệu tập để thảo luận về sự mất cân bằng giới tính trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong Tuần lễ Blockchain của Úc, với các cách tiếp cận khác nhau được đề xuất bởi những người tham dự

Những người tham gia hội thảo tại sự kiện Tuần lễ Blockchain của Úc diễn ra trong tuần này đã bày tỏ những quan điểm khác nhau về vấn đề đa dạng giới tính trong tiền điện tử. Ngành công nghiệp tiền điện tử, hiện tại, do nam giới thống trị, trong đó nữ giới chỉ có ít đại diện hơn. Theo dữ liệu từ nền tảng giao dịch xã hội và môi giới đa tài sản eToro, phụ nữ chỉ chiếm lần lượt 12% và 15% trong số các nhà đầu tư Ether và Bitcoin.

Mặc dù tất cả các chuyên gia dường như đồng ý rằng điều quan trọng là phụ nữ phải được đại diện một cách công bằng trong lĩnh vực tiền điện tử – tất cả họ không đồng ý về cách thực hiện nó. Một chuyên gia đề xuất áp dụng cách tiếp cận theo chủ nghĩa can thiệp, trong khi một chuyên gia khác cho rằng việc coi trọng hạn ngạch để đạt được sự đa dạng không phải là cách tốt nhất để đạt được đại diện giới công bằng.

Phát biểu về vấn đề này, Rupert Colchester của IBM bày tỏ sự thất vọng khi nhiều đổi mới đang được phát triển trong ngành công nghiệp blockchain mà không có bất kỳ điểm nhấn nào về cân bằng giới tính. Ông giải thích rằng sự đa dạng sẽ là yếu tố quan trọng trong việc đưa ra các giải pháp và sản phẩm thân thiện với người dùng. Theo ý kiến ​​của ông, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là xây dựng các nhóm từ đầu với sự đại diện bình đẳng của cả hai giới tính.

Lập luận của ông đã được chứng thực bởi Sue Keay, người đứng đầu Trung tâm AI Queensland & Chủ tịch của Robotics AU, người nói thêm rằng việc không giải quyết được vấn đề có thể dẫn đến một tương lai do nam giới thống trị. Cô ấy khuyên bạn nên áp dụng cách tiếp cận theo chủ nghĩa can thiệp để tránh “một tương lai trông giống như tương lai mà bạn biết đấy, những người đàn ông Anglo-Saxon da trắng từ 18 đến 30 tuổi” nhìn nhận mọi thứ theo cùng quan điểm.

Ellie Rennie, một giáo sư tại Đại học RMIT đã có quan điểm trái ngược về vấn đề này, khẳng định rằng việc tập trung vào các con số là không quan trọng khi giải quyết sự đa dạng. Cô bảo vệ quan điểm của mình khi nói rằng các ngách phụ tiền điện tử khác nhau thu hút các đối tượng khác nhau và đa dạng theo cách riêng của họ. Cô ấy bác bỏ quan điểm rằng blockchain chủ yếu là về các nhà phát triển.

Tuy nhiên, theo Karen Cohen, người đứng đầu tổ chức Women in Blockchain có trụ sở tại Melbourne, cuộc tranh luận về đại diện giới tính công bằng còn lâu mới kết thúc. Nói với Cointelegraph, Cohen thừa nhận rằng còn rất nhiều việc phải làm để cân bằng sự đa dạng. Cô đã tham khảo cuộc điều tra của Giám đốc điều hành Phụ nữ ASX200 năm ngoái cho thấy rằng phụ nữ chỉ chiếm 5% trong số những người đứng đầu 200 công ty hàng đầu của Úc theo Sở giao dịch chứng khoán Úc.

Cohen đã mô tả ‘hạn ngạch’ là một trong những cách giúp đạt được sự đa dạng. Cô ấy đề xuất thêm một cách tiếp cận toàn diện liên quan đến các chương trình cố vấn và đào tạo để chuẩn bị cho phụ nữ cho các vai trò khác nhau trong không gian tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây