Khi tiền điện tử tiếp tục được chấp nhận ở Argentina, có các cuộc thảo luận về cách các cơ quan quản lý quốc gia nên điều chỉnh ngành. Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) dường như đã có một bước tiến trong việc làm cho bức tranh rõ ràng hơn.

Các ngân hàng nên cung cấp dữ liệu như số nhận dạng quốc gia và địa chỉ nhà


Theo Infobae, BCRA đã yêu cầu các ngân hàng trong nước chuyển cho họ thông tin về khách hàng của họ giao dịch với bitcoin (BTC) và thực hiện bất kỳ loại giao dịch tiền điện tử nào khác.

Biện pháp này nhằm mục đích đánh giá xem liệu thị trường tiền điện tử có “cần phải có một quy định lớn hơn nữa hay không”. Trích dẫn các nguồn bên trong ngân hàng trung ương, Infobae nêu chi tiết rằng BCRA đã gửi thư nội bộ đến các ngân hàng liên kết, yêu cầu họ các dữ liệu sau:

Thông tin cho phép xác định khách hàng có tài khoản nắm giữ tài sản tiền điện tử hoặc những người đã khai báo hoặc được biết là thực hiện hợp tác mua bán và / hoặc quản lý các khoản thanh toán thông qua / tài sản tiền điện tử.

Điều đó nói rằng, ngân hàng trung ương Argentina ủng hộ quyết định của mình bằng cách nói rằng họ có “chức năng giám sát” các hệ thống thanh toán trong nước.

Bên trong email, BCRA yêu cầu số nhận dạng quốc gia, địa chỉ nhà riêng và loại tài khoản của các cá nhân tham gia vào các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Hơn nữa, biện pháp này bao gồm các tài khoản ngân hàng được sử dụng riêng để giao dịch với tiền điện tử.

Lo ngại về ‘Quy định quá mức’ trong tương lai


Ngân hàng trung ương đã đưa ra tuyên bố sau về vấn đề này:

Là một phần của quy trình, các ngân hàng đã được tư vấn để xác định khối lượng và độ sâu của việc sử dụng hoặc mua tài sản tiền điện tử. Thông lệ phổ biến là yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin về các chủ đề khác nhau mà họ quan tâm trước khi tiến hành xây dựng các quy định.

Infobae tuyên bố rằng các chuyên gia do họ tư vấn có nhiều ý kiến ​​trái chiều về biện pháp của BCRA, với một số người coi đó là một động thái đúng đắn, theo Ignacio Carballo, giám đốc Hệ sinh thái Fintech của Đại học Católica Argentina:

Hiện tượng toàn cầu của tiền điện tử, cùng với những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của nó đối với các hệ thống kinh tế, là điều hiện đang được tranh luận trong tất cả các tổ chức và diễn đàn toàn cầu. Vì nguồn gốc của mọi cơ quan quản lý tài chính phải đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng, nên việc nghiên cứu và giám sát thích hợp thế giới tiền điện tử trở nên cơ bản, giống như BCRA sẽ làm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây