Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đang tìm cách áp dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để bán trái phiếu kỹ thuật số của mình. Tổ chức tài chính này đang hợp tác với một số ngân hàng hàng đầu, bao gồm Goldman Sachs, Banco Santander SA và Societe Generale AG để làm cho dự án thành công rực rỡ, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 13 tháng 4 năm 2021.

EIB Eyes Blockchain Tech để bán trái phiếu


Trong một sự phát triển thú vị khác cho không gian blockchain, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB), một tổ chức tài chính quốc tế thuộc sở hữu công được thành lập vào năm 1958, đang tìm cách áp dụng công nghệ blockchain, nền tảng vững chắc đằng sau bitcoin (BTC) và các altcoin để bán trái phiếu kỹ thuật số.

Đối với những người mới thành lập, EIB là ngân hàng đầu tư của EU và một phần trong các mục tiêu chính của nó là hoạt động như một cố vấn và nhà tài chính đáng tin cậy của Ủy ban Châu Âu trong sứ mệnh giải quyết các vấn đề như biến đổi khí hậu và các vấn đề khác.

Theo các nguồn thân cận với vấn đề này, trái phiếu kỹ thuật số được chốt bằng đồng euro sẽ được đăng ký và giải quyết trên blockchain. Trong nỗ lực để làm cho sáng kiến ​​trở nên dễ dàng nhất có thể, EIB đang hợp tác với các tổ chức tài chính hàng đầu khác bao gồm Goldman Sachs, Banco Santander SA và Societe Generale AG.
Mặc dù EIB vẫn chưa công bố toàn bộ chi tiết về việc bán trái phiếu được hỗ trợ bởi blockchain của mình, nhưng các nguồn ẩn danh thân cận với ngân hàng đã gợi ý rằng các cuộc họp của nhà đầu tư cho việc bán trái phiếu đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 4 năm 2021 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong vài tuần .

Các tổ chức tài chính tích cực áp dụng DLT


Mặc dù mới ra đời, nhưng công nghệ blockchain đã bị một số chuyên gia công nghệ chỉ trích trong quá khứ, đang ngày càng đạt được sức hút trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế toàn cầu, từ nghệ thuật và giải trí đến tài chính ngân hàng và thương mại.

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 11 năm ngoái, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, ngân hàng lớn thứ ba trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã mã hóa và bán trái phiếu trị giá 3 tỷ đô la trên blockchain.

Vào tháng 12 năm 2020, UnionBank đã hợp tác với ngân hàng Standard Chartered để khởi động một nền tảng phát hành trái phiếu dựa trên blockchain được sử dụng để phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá hơn 190 triệu đô la.

Vào thời điểm đó, các bên cho vay đã nói rõ rằng họ chọn phát hành trái phiếu trên blockchain thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống, vì phương pháp này loại bỏ sự cần thiết của bên thứ ba, đồng thời giảm rào cản gia nhập đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Các tổ chức cho vay khác đang tích cực khám phá công nghệ blockchain bao gồm Ngân hàng Hàn Quốc, JPMorgan và Ngân hàng Quốc gia Canada, trong số những người khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây