CEO Justin Sun của Tron vừa lên Twitter để thông báo rằng ông đã mua trang bìa mang tính biểu tượng “Máy tính trong xã hội” của Tạp chí TIME dưới dạng một mã thông báo không thể thay thế.

Nó đã giúp anh ta quay trở lại 117 ETH (209.736 USD) trên thị trường NFT SuperRare do Ethereum cung cấp.

Sun sẽ đặt mã thông báo vào Quỹ JUST NFT được công bố gần đây của mình và phát hành bìa dưới dạng mã thông báo TRC-721 trên blockchain Tron.

Theo báo cáo của U.Today, doanh nhân tiền điện tử gây tranh cãi đã xuất hiện với tư cách là người trả giá thấp hơn trong cuộc đấu giá Christie’s cho NFT “The First 5.000 Days” của Beeple. Tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba do một nghệ sĩ còn sống bán được đã được mua bởi nhà đầu tư tiền điện tử Vignesh Sundaresan (còn gọi là “Metakovan”).

Sau đó, Sun đã cố gắng giành được một Beeple NFT khác, “Ocean Front”, với giá “khiêm tốn” 6 triệu đô la, nhưng thương vụ này đã tạo ra rất ít hoặc không có sự xôn xao của giới truyền thông.

NFTs — có thể được phát hành trên blockchain dưới dạng hình ảnh, video hoặc âm thanh — đã thu hút được sự chú ý của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, những người nổi tiếng và tất cả những người đang cố gắng thu hút nhanh chóng cơn sốt tiền điện tử mới nhất.

Sun cũng đang đấu giá 600.000 TRX (38.622 đô la) cho một đĩa đơn mới của Lindsay Lohan, “Lullaby”, được phát hành dưới dạng NFT.

Bìa mang tính biểu tượng của TIME


“Máy tính trong xã hội” là trang bìa TIME đầu tiên dành cho việc tin học hóa nơi làm việc. Khi nó được xuất bản vào ngày 2 tháng 4 năm 1965, chỉ có 22.500 máy tính trên toàn nước Mỹ. Ngày nay, hơn 89% hộ gia đình có máy tính, điều này khiến nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết mọi người.

TIME


Hình ảnh theo time.com
Vào ngày 22 tháng 3, tạp chí đã phát hành ba trang bìa là NFTs (“Is God Dead ?,” “Is Truth Dead ?,” và “Is Fiat Dead?”). Người cuối cùng được tạo ra đặc biệt cho cuộc đấu giá để phản ánh sự gia tăng của tiền điện tử và mối đe dọa của chúng đối với tiền tệ fiat do chính phủ phát hành.

Kể từ khi phát hành bộ sưu tập, TIME đã bán được chín bìa kỹ thuật số, bao gồm “Nhiếp ảnh gia nghiệp dư” (ngày 2 tháng 11 năm 1953) và “Khám phá không gian” (ngày 19 tháng 1 năm 1959). Cái lâu đời nhất, “World & Friend”, có từ ngày 15 tháng 5 năm 1950.

Sự quan tâm của TIME đối với tiền điện tử dường như vượt xa NFT. Tạp chí hiện đang tìm kiếm một giám đốc tài chính “thoải mái” với Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây