Naval Ravikant, nhà đầu tư và doanh nhân thiên thần huyền thoại, đã lên Twitter để chia sẻ quan điểm của mình về phân khúc cực hot của các token không thể thay thế.

NFT thiếu sự khan hiếm có thể chứng minh được


Trong chủ đề mới nhất của mình, ông Ravikant đã so sánh NFT với Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử chính thống khác. Ông thừa nhận rằng bản chất của sự khan hiếm NFT khác với những người tiền nhiệm của nó.

NFTs are monetized memes


Hình ảnh qua Twitter


Bất kỳ chủ sở hữu hoặc người tạo ra tác phẩm nghệ thuật ngoài chuỗi hoặc tài liệu được đại diện bởi NFT đều có thể làm hỏng nó. Vì vậy, chỉ một cộng đồng xung quanh đầy nhiệt huyết mới có thể xác minh giá trị nội tại của mã thông báo không thể thay thế này hoặc đó.

Cũng giống như các HODLers thấm Bitcoin với giá trị và các nhà phát triển truyền cho Ethereum với giá trị, những người sưu tập, những người ngưỡng mộ và người dùng thấm nhuần giá trị của NFT. NFT có được giá trị khi được hiển thị, sử dụng và quảng bá trong các cộng đồng sôi động và đang phát triển.

Kết quả là, khi cộng đồng xung quanh NFTs hoạt động và phát triển, giá trị và giá cả của NFTs sẽ tăng vọt. Mặt khác, nếu sự quan tâm của cộng đồng giảm mạnh, toàn bộ phân khúc bắt đầu chảy máu.

Vì vậy, đối với ông Ravikant, NFT thiên về các hợp đồng xã hội đa phương giữa người tạo, thương nhân, nền tảng trung gian và những người đam mê. Điều này trái ngược với phương châm “không tin tưởng, hãy xác minh” của phân khúc phi tập trung.

“Rất ít giá trị”


Do đó, hầu hết, các mã thông báo không thể thay thế sẽ có rất ít giá trị. Trong khi đó, đối với tác phẩm nghệ thuật “vật lý”, một số trong số chúng sẽ dễ dàng nhận ra. Nếu điều này là đúng, mọi đối tượng vật lý cuối cùng sẽ tạo ra hình đại diện dựa trên blockchain của riêng nó, ông Ravikant kết luận.

Ông nói thêm rằng hành động này bị ảnh hưởng bởi cặp song sinh Winklevii, tỷ phú tiền điện tử người Mỹ.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, Bloomberg đã chỉ ra sự suy giảm mối quan tâm của công chúng đối với NFT. Điều đó ngay lập tức dẫn đến việc giảm giá.

Vào đầu tháng 4 năm 2021, giá NFT trung bình giảm 70% so với mức đỉnh tháng Hai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây