Công ty cho vay tiền điện tử Nexo đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể do một nhà đầu tư XRP đệ trình vì “bất hợp pháp” đình chỉ việc sử dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp mà không thông báo cho khách hàng và sau đó thanh lý các mã thông báo. Điều này xảy ra sau vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple và các giám đốc điều hành của nó.

Nexo kiện để đình chỉ và thanh lý XRP


Một nhà đầu tư XRP, Junhan Jeong, đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Nexo Financial LLC, Nexo Financial Services Ltd., Nexo Services Ou, Nexo AG và Nexo Capital Inc. (gọi chung là Nexo). Trong đơn kiện nộp vào ngày 1 tháng 4, anh ta cáo buộc rằng Nexo đã đình chỉ bất hợp pháp việc sử dụng XRP làm tài sản thế chấp mà không thông báo cho khách hàng và thanh lý các mã thông báo.

Nexo cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để vay tiền mặt. XRP nằm trong số các loại tiền điện tử được chấp nhận cho đến khi SEC Hoa Kỳ kiện Ripple Labs và hai giám đốc điều hành của nó cáo buộc rằng họ đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua việc bán chứng khoán chưa đăng ký XRP.

Vào ngày 23 tháng 12, một ngày sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple, Nexo đã đình chỉ việc sử dụng XRP của khách hàng để đặt cọc làm tài sản thế chấp hoặc thanh toán các khoản vay mà không đưa ra thông báo về việc tạm ngừng, vụ kiện mô tả. Nó tiếp tục cáo buộc rằng “Nexo đã làm như vậy bởi vì nó không muốn bị giữ lại XRP với giá trị giảm đáng kể của nó.” Ngoài ra, “Nexo đã tiến hành bán số lượng lớn tài sản thế chấp XRP” trong vòng vài giờ.

“Việc Nexo tạm ngừng thanh toán bằng XRP và không cung cấp thông báo về việc đó là vi phạm nghiêm trọng đối với‘ Điều khoản và điều kiện vay ’của Nexo chi phối mối quan hệ giữa Nexo và các khách hàng của mình”, đơn kiện viết thêm:

Do đó, việc Nexo tạm dừng thanh toán XRP và thanh lý tài sản thế chấp của những khách hàng này là bất hợp pháp và những khách hàng này có quyền thu hồi giá trị của XRP khi Nexo đình chỉ việc sử dụng và giá trị tài sản thế chấp đã thanh lý của họ do vi phạm (trừ đi số tiền còn nợ trên tài sản thế chấp đó).

Vụ kiện cáo buộc rằng kể từ ngày 23 tháng 12 Nexo đã “tham gia vào các hành vi kinh doanh“ bất hợp pháp ”và“ không công bằng ”theo Luật Cạnh tranh Không lành mạnh của California… bằng cách đình chỉ các khoản thanh toán XRP thiếu thiện chí trên Nexo, mà không thông báo cho khách hàng của Nexo và bằng cách thanh lý tài sản thế chấp trên cơ sở cho rằng Nexo sở hữu nó. ” Theo tài liệu tòa án, nguyên đơn lưu ý rằng “Nexo đã thanh lý tài sản thế chấp của họ và giữ số tiền thu được cho riêng mình.”

Hơn nữa, vụ kiện cáo buộc rằng “Nexo cũng tham gia vào quảng cáo ‘lừa đảo’ và ‘gây hiểu lầm’ … bằng cách sử dụng ngôn ngữ trên trang web của mình, trong sách trắng và trong các cuộc phỏng vấn trực tuyến,” khiến khách hàng hiểu sai “kết luận rằng khi sử dụng Nexo Crypto Credit họ sẽ cam kết các tài sản tiền điện tử của họ như một sự bảo đảm đối với khoản nợ được phản ánh trong Tín dụng tiền điện tử – không bán các tài sản tiền điện tử của họ cho Nexo bằng cách đủ khả năng “sở hữu” tài sản của Nexo. Toàn bộ hồ sơ tòa án có thể được tìm thấy ở đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây