Theo công cụ theo dõi dữ liệu giao dịch tiền điện tử Cryptoquant, các sàn giao dịch tiền điện tử đang có mức Bitcoin và Ethereum thấp. Tiền điện tử đang dần lấy lại vinh quang sau khi hầu hết giá của chúng giảm mạnh vào cuối tuần.

Một ngày cuối tuần đáng quên


Sau khi Bitcoin tăng vọt lên mức kỷ lục 63.475 đô la vào thứ Năm, một số loại tiền điện tử như Ethereum, Ripple và Dogecoin đã tăng vọt vào ngày hôm sau, đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm xuống 50.500 đô la vào sáng Chủ nhật, mất 20% so với mức cao kỷ lục của nó, trong khi một số đồng tiền khác như Ethereum giảm từ 30% đến 40%.

Whats-App-Image-2021-04-20-at-7-53-24-PM

Nguồn hình ảnh: CryptoQuant.com

Một dấu hiệu tốt của việc áp dụng tiền điện tử


Với sự phục hồi nhanh chóng của giá tiền điện tử, các nhà phân tích hiện kết luận rằng sự sụt giảm đột ngột là một biện pháp khắc phục chứ không phải thị trường xâm nhập vào lãnh thổ gấu, vì giá tiền xu hiện đang tăng. Mức Ethereum và Bitcoin trong các sàn giao dịch cho thấy rằng những người nắm giữ tiền điện tử tin rằng giá thị trường sẽ tăng cao hơn. Như đã thấy trên CryptoQuant, các nhà giao dịch tiền điện tử đang hiển thị một câu thần chú không hoạt động trong các nền tảng bán tiền điện tử. Họ chỉ đơn giản là mua tiền điện tử mà không có ý định bán chúng trong một thời gian.

Việc chấp nhận tiền điện tử đang ở một tầm cao mới. Ngày càng có nhiều người mua tiền điện tử và nhu cầu lớn hơn là có thể khai thác được. Nó chỉ có thể kéo dài một thời gian trước khi các thợ đào cạn kiệt khối lượng tiền điện tử lớn.

Theo Glassnode, những người nắm giữ bitcoin dài hạn đang tích lũy tiền điện tử của họ một lần nữa. Việc bán đã diễn ra cho đến tháng 4, nhưng hiện tại, có vẻ như những người nắm giữ lâu năm đang tích lũy tài sản kỹ thuật số của họ trở lại.

Ngoài ra, về vấn đề áp dụng, mọi người đang sử dụng tiền điện tử như một tài khoản tiết kiệm thời hiện đại. Họ có thể đã thu được nhiều lợi ích từ tiền điện tử hơn những gì họ sẽ có thông qua ngân hàng. Một số chủ sở hữu cũng đang giữ tiền điện tử của họ như một hàng rào chống lại lạm phát mà các loại tiền tệ fiat liên tục phải đối mặt. Quyền đó là một dấu hiệu của việc áp dụng tốt.

Biến động giá tiền điện tử


Một số nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm đột ngột vào cuối tuần xảy ra sau sự cố mất điện đáng kể ở tây bắc Trung Quốc, nơi có một lượng lớn bitcoin. Kể từ tháng 11 năm 2017, sự thất bại đã dẫn đến sự sụt giảm quan trọng nhất trong một ngày trong tỷ lệ băm khai thác.

Theo một số rò rỉ từ phương tiện truyền thông xã hội vào Chủ nhật, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng được đồn đại là sẽ buộc tội một nhóm các viện tài chính không xác định vì sử dụng Bitcoin và tiền điện tử để rửa tiền.

Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ gần đây cũng đã đưa ra một số quy tắc về thị trường tiền điện tử, nơi nhu cầu về tiền điện tử rất cao. Trong tương lai của thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la, các nhà đầu tư trở nên không chắc chắn. Tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau được suy đoán là đã gây ra sự sụt giảm mạnh trong hầu hết các loại tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây