Reuters đã báo cáo rằng PayPal Holdings Inc sẽ bắt đầu cho phép người tiêu dùng Hoa Kỳ sử dụng tài sản tiền điện tử của họ để thanh toán cho hàng triệu thương nhân trực tuyến của họ trên toàn cầu. Đây được coi là một động thái quan trọng giúp cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại hàng ngày trở nên khả thi.

Do đó, giờ đây, tất cả khách hàng nắm giữ Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal giờ đây có thể chi tiêu số tiền nắm giữ của họ bằng cách chuyển đổi chúng thành tiền tệ fiat khi thanh toán để mua hàng tại các cửa hàng chấp nhận chúng.

Dịch vụ này là thứ mà PayPal đã làm việc từ cuối năm ngoái và bây giờ dịch vụ này sẽ sớm được cung cấp cho gần 29 triệu người bán trong những tháng tới.

Dan Schulman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành đã tuyên bố với Reuters trước một thông báo chính thức rằng “Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên trong ví PayPal của mình”.

Người dùng PayPal giờ đây sẽ có thể mua, bán và nắm giữ tiền điện tử, có nghĩa là LTC đã có trong danh sách và là lý do để cộng đồng LTC hào hứng. PayPal đã kích hoạt một đợt tăng giá tiền ảo.

Điều quan trọng cần lưu ý là tin tức này đến đúng thời điểm Tesla Inc tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho ô tô của mình. Trong các giao dịch PayPal, người bán cuối sẽ nhận được các khoản thanh toán bằng tiền pháp định, nhưng với Tesla, họ sẽ giữ bitcoin được sử dụng làm thanh toán.

Do đó, tiền điện tử đang đạt được sức hút trong xu hướng chủ đạo và rất nhanh chóng nó dự kiến ​​sẽ trở thành một phương thức thanh toán được sử dụng rộng rãi; tuy nhiên, sự chậm trễ bất kỳ sẽ là do tính biến động vốn có của nó.

PayPal đã đưa ra quyết định về loại tiền tệ fiat này cho người bán vì người bán sẽ không sẵn sàng đối phó với rủi ro biến động.

Schulman cũng tuyên bố, “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm chuyển tiếp nơi tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và hoặc bán giờ đây trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán.”

Tin tốt là có vẻ như công ty sẽ không tính phí giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử. Ngoài ra, trong quá trình thanh toán chỉ có thể sử dụng loại xu cho mỗi lần mua hàng. Người dùng không thể chọn thanh toán bằng nhiều loại mã thông báo. Nếu họ đang thanh toán bằng LTC, toàn bộ thanh toán phải được thực hiện bằng LTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây