Các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các quan chức khác đã nói rằng họ không lo lắng về mức lạm phát và một số quan chức thậm chí đã khuyến khích tăng giá chung cho hàng hóa và dịch vụ. Bất chấp các số liệu thống kê bị cáo buộc nói rằng lạm phát của Mỹ chỉ ở mức 2% đến 2,24%, các báo cáo cho thấy việc mở rộng thanh khoản của Fed đã đẩy nhanh lạm phát và giá cả hàng hóa và dịch vụ ở Mỹ đã tăng lên rất nhiều.

Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố Tỷ lệ Lạm phát Hoa Kỳ là ‘Được cố định tốt ở mức 2 Phần trăm’


Có một lý do tại sao các kim loại quý như vàng, bạc và các tài sản tiền điện tử như bitcoin (BTC) được coi là giải pháp thoát khỏi lạm phát tiền tệ. Cả ba hình thức tiền này và cơ sở tiền tệ của chúng đều không thể được mở rộng như các loại tiền tệ định sẵn, và thống kê cho thấy nguồn cung tiền của Hoa Kỳ hiện cao hơn 24% so với trước khi có các gói kích thích liên quan đến đại dịch.

2% Inflation Is a Myth- 2021 Statistics Show Prices of Goods and Services Have Surged

Giờ đây, các cuốn sách riêng của Cục Dự trữ Liên bang, nhiều nhà kinh tế học hiện trạng và các ấn phẩm truyền thông chính thống cho rằng lạm phát ở Hoa Kỳ nhiều nhất chỉ là 2% đến 2,24%. Hơn nữa, các chính trị gia Hoa Kỳ và các thành viên ngân hàng trung ương đang có kế hoạch đổ thêm vài nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế với tuyên bố xây dựng lại cơ sở hạ tầng của Mỹ. Khoản kích thích đó (3 nghìn tỷ USD), nếu được thông qua, sẽ bổ sung thêm 12,2% tăng trưởng cho nguồn cung tiền của Hoa Kỳ.

Cho đến tận ngày nay, mặc dù 77% người Mỹ lo sợ về sự sụt giảm sức mua, Fed và các quan chức không hề lo lắng về lạm phát. Tuy nhiên, số liệu thống kê từ shadowstats.com và deviceradar.com chỉ ra rằng lạm phát cao hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát 2% được chào hàng thường xuyên.

“Bằng cách tìm kiếm mức lạm phát trung bình 2% theo thời gian, FOMC sẽ giúp đảm bảo kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn được giữ vững ở mức 2%,” Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh trong phần câu hỏi thường gặp (FAQ).

Tỷ lệ lạm phát thực tế và kỳ vọng $ 8-10 cho mỗi giạ ngô trong giai đoạn 2021-2023


Nhưng mức giá gần đây mà mọi người đang thấy đối với hàng hóa và dịch vụ không phù hợp với nghị định 2% có thể nhìn thấy mà FED đưa ra. Các nhà nghiên cứu từ shadowstats.com tiết lộ: “Lạm phát tháng 2 tăng đột biến do hoạt động kinh tế lao dốc”. Bản cập nhật lạm phát từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 4 cho biết thêm: “Tháng 3 không phải là một khởi đầu kinh tế bùng nổ.

“Các đơn đặt hàng thực tế mới trong tháng 2 cho hàng hóa lâu bền đã giảm 3,2 (-3,2%) trong tháng, tương đương -0,6% so với cùng kỳ năm trước”, bản cập nhật tháng 4 của shadowstats.com lưu ý. “[The] Cass Freight Index đã giảm -3,2% trong tháng và chậm lại theo từng năm, với mức thay đổi chồng chéo trong hai năm là -3,7%. Doanh số bán nhà mới giảm -18,2% trong tháng, trong khi doanh số bán nhà hiện hữu giảm -6,6%. Giấy phép xây dựng và khởi công nhà ở đều chứng kiến ​​số vụ tai nạn hàng tháng có ý nghĩa thống kê vượt quá -10,0%. ”

2% Inflation Is a Myth- 2021 Statistics Show Prices of Goods and Services Have Surged


(Biểu đồ bên trái) Số liệu thống kê từ deviceradar.com. (Biểu đồ bên phải) Số liệu thống kê từ shadowstats.com 3/10/21.
Ngoài báo cáo mới nhất từ ​​shadowstats.com, một báo cáo khác được công bố bởi trang deviceradar.com có ​​tên “Đặt trọng tâm của bạn vào 8-10 đô la / bắp ngô trong giai đoạn 2021-2023” cũng chỉ ra rằng giá hàng hóa đã tăng mạnh.

Bên cạnh kỳ vọng “8-10 đô la mỗi giạ [ngô] trong giai đoạn 2021-2023, nghiên cứu của deviceradar.com cho thấy biểu đồ giá của nhiều mặt hàng khác nhau ở Hoa Kỳ với tỷ lệ lạm phát cao hơn nhiều so với 2%. Điều này bao gồm dầu + 80%, ngô + 69%, thép + 145%, lúa mì + 25%, cà phê + 34%, bông + 35%, đồng + 50%, gỗ xẻ + 126%, đậu nành + 71%, giá trị nhà + 8% và thị trường chứng khoán + 24%.

Rõ ràng là công dân Hoa Kỳ không được nói sự thật về nguồn cung tiền đang mở rộng, tất cả sẽ đi đến đâu và tỷ lệ lạm phát thực tế. Cư dân Hoa Kỳ, những người buộc phải sử dụng USD để đấu thầu hợp pháp đã chứng kiến ​​sự mở rộng tiền tệ lớn xảy ra ngay trước mắt họ.

Ngay cả khi kiểm tra kích thích trực tiếp, người dân ở Hoa Kỳ cũng biết rằng hầu hết các quỹ kích thích đã được phân tán cho các lợi ích đặc biệt như các tập đoàn, đại lý hàng quân sự và ngân hàng Hoa Kỳ. Thực tế của vấn đề là sức mua giảm là có thật và mọi người có thể thấy tiền fiat của họ ngày càng giảm đi rất nhiều khi có liên quan đến việc mua hàng hóa và dịch vụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây