Các nguồn tin thân cận với chính quyền Biden đã tiết lộ rằng một khuôn khổ quy định tiền điện tử mới đang được phát triển.

Charlie Gasparino của FOX Business, phát biểu trong một phân đoạn về Bitcoin ETF, nói rằng các nguồn tin đã nói với anh ấy rằng chính quyền Biden chỉ mới bắt đầu phát triển một cách tiếp cận quy định cho tiền điện tử.

Theo ông, chủ tịch SEC mới được bổ nhiệm Gary Gensler đang chờ Bộ Tài chính thực thi các quy định.

Tham luận viên khách mời nói rằng các nguồn tin của anh ta nói với anh ta rằng chính quyền đang trong “giai đoạn đầu của việc phát triển một cách tiếp cận quy định đối với thị trường tiền điện tử”.

Các vấn đề đang được thảo luận chủ yếu bao gồm cơ sở hạ tầng và thuế. Ông cũng lưu ý rằng Gensler sẽ xem xét để phát triển các hướng dẫn cụ thể theo hướng dẫn chung hơn từ Kho bạc.

Đề cập đến sự điều chỉnh giá của thị trường, Gasparino nói rằng nó có thể liên quan đến tin tức rằng Hoa Kỳ đang phá vỡ loại tài sản,

“Chính quyền Biden sẽ phản ứng với tiền điện tử và về cơ bản là việc sử dụng nó ngày càng rộng rãi… và nó dựa nhiều hơn vào khái niệm về một cuộc đàn áp từ chính quyền Biden.”

Tuy nhiên, Gasparino không tin rằng Hoa Kỳ sẽ thả một “quả bom hạt nhân” và cấm tiền điện tử. Ông nói rằng có quá nhiều nhà đầu tư Mỹ đang cố gắng trên thị trường và đó là một lựa chọn khả dĩ.

Đối với tin tức về một ETF bitcoin, có một “cuộc tranh luận lớn” đang diễn ra ở cấp độ hoa hồng giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa. Hơn nữa, theo ông, ít nhất một trong những khả năng sẽ được chấp thuận.

Vị thế tiền điện tử của Hoa Kỳ


Các báo cáo đã xuất hiện vào đầu năm nay rằng chính quyền Biden đã lo lắng về tình trạng của thị trường tiền điện tử. Những lo ngại này bao gồm sự hiện diện ngày càng tăng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, cũng như bảo vệ nhà đầu tư. Chính quyền chỉ đưa ra bình luận thưa thớt về vấn đề này cho đến nay.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng đã từng nói về tiền điện tử trong quá khứ, mặc dù quan điểm của bà không thân thiện bằng. Mặc dù cô ấy đã hơi ấm lên đối với phân loại tài sản, nhưng những nhận xét công khai cuối cùng của cô ấy cho thấy một sự thận trọng. Yellen tin rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để rửa tiền và tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Gensler, mặt khác, nổi tiếng với kiến ​​thức và sự hỗ trợ của mình về tiền điện tử. Chủ tịch SEC đã giảng dạy các khóa học liên quan tại MIT và thừa nhận tiềm năng biến đổi. Các nhà đầu tư có một số lý do để lạc quan về quy định vì lý do này, mặc dù có nhiều khả năng sẽ phải cân nhắc trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây