Bang Lone Star của Texas đang củng cố vai trò của mình như một trung tâm khai thác bitcoin và blockchain. Tuần này, hai công ty khai thác bitcoin lớn đã thành lập hoạt động tại Texas. Công ty Riot Blockchain đã mua một địa điểm khai thác ở Rockdale và công ty khai thác bitcoin Blockcap đã thông báo thành lập trụ sở chính tại Austin.

Blockcap thành lập trụ sở chính ở Austin, Cựu Thống đốc Texas Rick Perry chào đón Công ty khai thác


Vào ngày 9 tháng 4 năm 2021, công ty Blockcap thông báo rằng họ đang thành lập trụ sở chính tại Austin Texas và công ty sẽ tham gia vào một số công ty cư trú tại Lone Star State. Mới đây, Blockcap đã thông báo rằng công ty đã huy động được hơn 75 triệu đô la và tiết lộ một số vụ mua lại quy mô lớn các giàn khai thác BTC. Trong buổi công bố, cựu thống đốc Texas, Rick Perry hoan nghênh Blockcap đã mang lại sự đổi mới cho Texas.

Perry giải thích: “Bang Texas hoan nghênh Blockcap và quyết định thành lập trụ sở chính tại thủ đô của chúng tôi, đây là bằng chứng cho thấy chúng tôi đã trở thành địa điểm hàng đầu cho các ngành hướng tới tương lai như blockchain”. “Với việc Blockcap hiện đang gia nhập Tesla và một loạt các công ty sáng tạo khác ở đây, tôi thậm chí còn vui mừng hơn nữa về những gì tương lai có sẵn cho tiểu bang của chúng tôi, các ngành công nghiệp đang phát triển của chúng tôi và hơn hết là người dân của chúng tôi.”

Hơn nữa, công ty đã lưu ý rằng Hoa Kỳ hiện đứng thứ hai trên toàn thế giới về tỷ lệ băm có liên quan. Quốc gia dẫn đầu trong ngành công nghiệp khai thác cho cả băm và sản xuất hiện là Trung Quốc. Chủ tịch điều hành và người sáng lập của Blockcap, Darin Feinstein cho biết công ty mong muốn được thành lập ở Texas.

“Austin là cơ sở chính của chúng tôi, từ đó chúng tôi sẽ theo đuổi sứ mệnh của mình và đưa thành phố tuyệt vời này đến gần hơn với trung tâm của hệ sinh thái công nghệ blockchain của Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng xem thành phố là một địa điểm lý tưởng để tiếp tục mở rộng hoạt động của mình khi chúng tôi phát triển ở cả cấp quốc gia và quốc tế, ”Feinstein nói.

Riot Blockchain mua Whinstone từ Northern Data AG với giá 650 triệu đô la


Hơn nữa, công ty Riot Blockchain vừa thông báo mua lại một địa điểm khai thác ở Rockdale, Texas với giá 650 triệu đô la. Công ty đã có được Whinstone Inc., một dự án bắt đầu vào năm 2019 và hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trung tâm khai thác lớn nhất trên toàn thế giới. Thỏa thuận trị giá 650 triệu đô la bắt nguồn từ sự kết hợp giữa tiền mặt và cổ phiếu Riot Blockchain. Northern Data AG đã bán các hoạt động của trung tâm dữ liệu cho Riot để Northern Data có thể tập trung vào sáu trang web còn lại của mình.

“Northern Data đã có thể tạo ra một mạng lưới đa địa điểm linh hoạt với các khả năng hiệu quả của HPC với trọng tâm là tính bền vững hàng đầu trong ngành bằng cách cung cấp quyền truy cập an toàn vào các nguồn năng lượng tái tạo,” Giám đốc điều hành của Northern Data Aroosh Thillainathan chi tiết. Với số tiền thu được từ giao dịch, chúng tôi có thể đẩy nhanh việc mở rộng đáng kể và củng cố sự tập trung vào các dịch vụ HPC tích lũy giá trị ”.

Sau khi kết thúc thương vụ, Northern Data AG sẽ sở hữu 12% tổng số cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Riot Blockchain, khoảng 11,8 triệu cổ phiếu. Cả Blockcap và Riot Blockchain cũng sẽ lân cận với các công cụ khai thác bitcoin Layer1 và Bitmain ở Texas.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây