Khách hàng của Starbucks hiện có thể thanh toán các mặt hàng bằng bitcoin bằng cách tận dụng ứng dụng ví kỹ thuật số Bakkt. Giám đốc điều hành của Bakkt, Gavin Michael giải thích rằng 500.000 người dùng đã tham gia thử nghiệm trước khi ra mắt, vì công ty cho biết họ mong muốn mở rộng tài sản tiền điện tử cho tất cả mọi người.

Bây giờ bạn có thể thanh toán hàng hóa tại Starbucks bằng Bitcoin


Giờ đây, bạn có thể thanh toán bằng bitcoin bằng cách tận dụng ví Bakkt tại chuỗi quán cà phê nổi tiếng có tên Starbucks. Với hơn 30.000 địa điểm trên toàn thế giới, Starbucks là chuỗi nhà hàng cà phê lớn nhất thế giới và đạt doanh thu khoảng 26,50 tỷ đô la mỗi năm. Theo các giám đốc điều hành của Bakkt, 500.000 khách hàng đã tham gia chương trình truy cập sớm chỉ dành cho lời mời của Bakkt và giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tải xuống ứng dụng thông qua App Store và Google Play Store và sử dụng nó để mua hàng.

“Người tiêu dùng trung bình nắm giữ vô số tài sản kỹ thuật số – từ thẻ quà tặng đến điểm khách hàng thân thiết đến bitcoin – nhưng thiếu các công cụ để theo dõi và sử dụng đầy đủ giá trị của chúng,” Giám đốc điều hành của Bakkt, Gavin Michael cho biết trong buổi công bố. “Chúng tôi rất vui mừng được đưa Ứng dụng Bakkt đến với công chúng như một bước trong hành trình của chúng tôi để mở rộng quyền truy cập tài sản kỹ thuật số cho tất cả mọi người.

Bakkt đặt tên cho một số đối tác phổ biến


Starbucks không phải là cửa hàng chính thống duy nhất chấp nhận bitcoin thông qua ứng dụng Bakkt, vì các công ty như Golfnow, Best Buy, Choice Hotels và Fiserv cũng đang tham gia. Karl Hebert, Phó chủ tịch phụ trách thẻ, thương mại và thanh toán toàn cầu của Starbucks giải thích rằng nhóm Starbucks đã làm việc rất chặt chẽ với các thành viên nhóm Bakkt.

“Các nhóm của chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với nhau khi Bakkt tìm kiếm đầu vào trong việc phát triển trải nghiệm thanh toán độc đáo và đáng tin cậy cho phép khách hàng mở khóa giá trị tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng đô la Mỹ,” Hebert nói.

Giám đốc điều hành Starbucks nói thêm:

Chúng tôi rất vui vì khách hàng hiện có cơ hội sử dụng Bakkt để nạp vào Thẻ Starbucks của họ trong ứng dụng Starbucks và sau đó sử dụng thẻ này để thanh toán tại Starbucks.

Ngoài ra, Jerramy Hainline, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc tại Golfnow cho biết công ty của ông cũng mong muốn đa dạng hóa hướng tới một hệ thống thanh toán thay thế.

“Với tư cách là công ty dẫn đầu về công nghệ trong lĩnh vực thể thao của chúng tôi, Golfnow rất vui mừng được hợp tác với Bakkt để đa dạng hóa hơn nữa các giải pháp thanh toán cho hơn 3,5 triệu thành viên của chúng tôi,” Hainline chi tiết. “Tiềm năng mà mối quan hệ đối tác của chúng tôi thể hiện là rất hấp dẫn, tạo cơ hội để làm cho việc chơi gôn trở nên dễ tiếp cận hơn bằng cách mang đến cho khách hàng của chúng tôi khả năng chuyển đổi tiền điện tử, thẻ quà tặng và điểm khách hàng thân thiết chưa sử dụng thành một vòng chơi gôn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây