Kevin O’Leary, hay còn gọi là Mr. Wonderful, cho biết anh ấy sẽ chỉ mua bitcoin “sạch” được khai thác bền vững ở các quốc gia sử dụng năng lượng sạch. Ông nói rằng các nhà đầu tư tổ chức lo ngại về việc bitcoin được khai thác ở đâu và sẽ không mua “tiền máu” từ Trung Quốc.

Bitcoin sạch so với ‘đồng tiền máu’


Kevin O’Leary, ngôi sao Shark Tank, đã nói về một thách thức đang nổi lên với việc đầu tư bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức và năng lượng sạch trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Hai. Ông bắt đầu: “Điều gì đang thực sự nổi lên như một vấn đề” liên quan đến việc đầu tư bitcoin cho các tổ chức lo ngại về nơi khai thác các đồng tiền này.

“Chúng tôi có sự tuân thủ đối với các tổ chức lớn. Chúng tôi có các giao ước về cách tài sản được tạo ra, liệu carbon có bị đốt cháy hay không, quyền con người có liên quan hay không, liệu nó có được sản xuất tại Trung Quốc hay không, ”ông mô tả và giải thích thêm:

Tất cả những vấn đề này … giờ đã xuất hiện trên bitcoin. Các tổ chức sẽ không mua tiền xu được khai thác ở Trung Quốc, tiền xu được khai thác bằng than để đốt cho điện, tiền xu được khai thác ở các quốc gia có lệnh trừng phạt đối với họ.

Ông tiếp tục: “Đột ​​nhiên, nhu cầu khổng lồ về đồng tiền trinh tiết với xuất xứ của nó đã được biết đến.

O’Leary, người từng gọi bitcoin là “rác” và “bánh mì kẹp thịt không có gì khổng lồ”, tiết lộ vào tháng 2 rằng anh ấy đã đầu tư vào bitcoin sau khi được một số quỹ giao dịch trao đổi bitcoin ở Canada chấp thuận. Anh ấy cũng tiết lộ rằng anh ấy đã đặt 3% danh mục đầu tư của mình vào tiền điện tử.

“Sau khi tôi tuyên bố quan tâm đến việc nhận được tỷ trọng 3%, tôi đã nhận được tràn ngập từ các tổ chức nói rằng‘ chờ một chút, bạn có đang mua đồng tiền máu từ Trung Quốc không? ’” O’Leary thốt lên. “Ai biết đó là một vấn đề.”

Anh ấy lưu ý rằng anh ấy phải giải quyết vấn đề này hàng ngày. “Tôi đã mua một số đồng xu và mọi người đều hỏi tôi rằng nó đến từ đâu,” anh chia sẻ thêm. Lưu ý rằng cá nhân anh ấy hiện đang làm việc để đảm bảo rằng mỗi đồng tiền anh ấy sở hữu đều tuân thủ, đầu tư vào các thợ đào có thể làm được điều đó, ngôi sao Shark Tank nhấn mạnh:

Vì vậy, hiện tại, tôi sẽ không mua đồng xu trừ khi tôi biết nó được khai thác ở đâu, khi nó được khai thác, nguồn gốc của nó. Không phải ở Trung Quốc. Không có đồng tiền máu cho tôi.

O’Leary tiếp tục: “Tôi nghĩ đó là một loại tài sản thực sự. Và bây giờ bạn phải phân biệt những gì bạn sở hữu. Điều đó khá đáng chú ý vì chúng ta vẫn đang trong một cuộc chiến thương mại ngay cả với chính quyền Biden với Trung Quốc. Trung Quốc khai thác hầu hết số coin và các tổ chức không muốn sở hữu nó, không chỉ vì vấn đề carbon mà còn cả vấn đề nhân quyền ”.

Lưu ý rằng “Đây là một vấn đề thực sự thú vị,” ông Wonderful lưu ý:

Tôi thấy trong một hoặc hai năm tới, hai loại tiền xu. Đồng xu máu từ Trung Quốc, (và) đồng xu sạch được khai thác bền vững ở các quốc gia sử dụng thủy điện, không sử dụng than … Tôi đang ủng hộ đồng xu sạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây