JPMorgan bị cáo buộc đã tạo ra một quỹ Bitcoin để cho phép các khách hàng có giá trị ròng cao của mình giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

JPMorgan tham gia cuộc khủng hoảng Bitcoin


Trong 18 tháng qua, câu chuyện yêu thích của giới tài chính là Bitcoin nổi lên như một tài sản phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát.

Các công ty giao dịch công khai như Tesla, WeWork và Square đã hoán đổi một số khoản dự trữ tiền mặt của họ để thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Ngay cả Hiệp hội Phó cảnh sát trưởng San Francisco (SFDSA), một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ các gia đình và cộng đồng thực thi pháp luật, đã thông báo rằng họ bao gồm BTC trong danh mục đầu tư “mọi thời tiết”.

Nhu cầu tăng vọt đối với loại tài sản mới này đã buộc các nhà phê bình lâu năm như JPMorgan phải thay đổi lập trường của họ về Bitcoin.

Ngân hàng đầu tư của Mỹ gần đây đã khuyến nghị các nhà đầu tư “thêm tối đa 1% phân bổ của họ vào tiền điện tử để đạt được bất kỳ khoản lợi nhuận hiệu quả nào trong tổng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư”.

Giám đốc điều hành của JPMorgan, Nikolaos Panigirtzoglo cũng cho biết rằng một Bitcoin đã được thuần hóa sẽ có cơ hội tốt hơn để tận dụng nhu cầu giảm đối với vàng và các sản phẩm tài chính liên quan của nó. Vị chiến lược gia khẳng định rằng trong những điều kiện như vậy, BTC có thể sẽ “khớp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng” và tiến tới 130.000 đô la.

Giờ đây, JPMorgan được cho là sẽ cho phép một số khách hàng nhất định đầu tư vào Bitcoin thông qua một quỹ được quản lý tích cực. Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, một trong những ngân hàng lớn nhất của Mỹ có thể khởi động một quỹ dành riêng cho BTC ngay trong mùa hè này.

New York Digital Investment Group (NYDIG) dự kiến ​​sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho quỹ Bitcoin của JPMorgan.

Những người tham gia thị trường dường như đã chào đón tin tức này khi Bitcoin chứng kiến ​​giá trị thị trường của nó tăng gần 10% kể từ khi mở cửa vào thứ Hai. Tiền điện tử tiên phong đã tăng khoảng 5.000 điểm, từ mức thấp 49.060 đô la lên mức cao nhất là 54.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây