Nhận thấy sự thay đổi kiến ​​tạo sắp tới trong kiến ​​trúc thanh toán toàn cầu, DBS, JPMorgan và Temasek đã hợp lực để phát triển một cơ chế thanh toán liên ngân hàng dựa trên blockchain mới.

Cơ chế sử dụng công nghệ Blockchain nhu cầu của hàng giờ


Trong một thông báo chính thức được đưa ra vào ngày 27 tháng 4, các tổ chức tài chính lớn như DBS Bank, JPMorgan và Temasek tuyên bố rằng họ đang phát triển một nền tảng công nghiệp mở thông qua một công ty công nghệ mới thành lập có tên là Partior.

Theo thông báo, công ty nói trên nhằm mục đích phá vỡ mô hình thanh toán xuyên biên giới truyền thống ‘trung tâm và nói chuyện’ đã dẫn đến một số điểm khó khăn như nhiều lần xác thực chi tiết thanh toán của các ngân hàng dẫn đến các hoạt động xử lý ngoại lệ sau giao dịch và đối chiếu tốn kém.

Partior đang hướng tới việc phát triển các giải pháp thanh toán và bù trừ kỹ thuật số hiệu quả trong toàn ngành ngân hàng thông qua công nghệ blockchain.
Ngoài ra, nền tảng này cũng tập trung vào việc phát triển đường ray thanh toán bán buôn dựa trên tiền ngân hàng thương mại được số hóa để cho phép thanh toán “nguyên tử” hoặc nhanh chóng cho một số loại giao dịch tài chính.

Nhận xét về sự phát triển, Piyush Gupta, Giám đốc điều hành, Ngân hàng DBS, lưu ý:

“Bằng cách khai thác các lợi ích của công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh, nền tảng Partior sẽ giải quyết các điểm xung đột hiện tại. Nền tảng mở sẽ cho phép các ngân hàng trên toàn thế giới cung cấp các khoản thanh toán đa tiền tệ xuyên biên giới theo thời gian thực, tài trợ thương mại, ngoại hối và các khoản thanh toán chứng khoán DVP trên nền tảng đẳng cấp thế giới, với khả năng lập trình, bất biến, truy xuất nguồn gốc được tích hợp trong bộ dịch vụ của nó . ”

Sopnendu Mohanty, Giám đốc Fintech, Cơ quan Tiền tệ Singapore cũng có quan điểm tương tự. Mohanty nói:

“Sự ra mắt của Partior là một bước ngoặt toàn cầu đối với các loại tiền kỹ thuật số, đánh dấu một bước chuyển từ thí điểm và thử nghiệm sang thương mại hóa và áp dụng trực tiếp. Với nguồn gốc từ Dự án Ubin, một mối quan hệ đối tác công tư về thử nghiệm blockchain và CBDC, Partior là một bước đi tiên phong trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng toàn cầu cơ bản để giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số trong một môi trường đáng tin cậy, thúc đẩy một loạt các trường hợp sử dụng trong hệ sinh thái blockchain . ”

Nhằm mục đích cung cấp dịch vụ 24/7


Cần lưu ý rằng tương tự như bất kỳ cơ chế thanh toán dựa trên blockchain nào, Partior hướng tới việc cung cấp cơ sở hạ tầng 24/7 cho phép các tổ chức tài chính và nhà phát triển đồng tạo ra các ứng dụng hỗ trợ các trường hợp sử dụng như FX Payment Versus Payment, Delivery Versus Payment, và ký quỹ ngang hàng.

Trong tin tức tương tự, BTCManager đã báo cáo rằng Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đang sử dụng công nghệ blockchain để bán trái phiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây