HSBC được cho là đã thay đổi chính sách của mình về tiền điện tử. Ngân hàng hiện cấm khách hàng mua cổ phiếu của các công ty đại chúng nắm giữ bitcoin, như Microstrategy. Tất cả các công ty có kho bạc bitcoin đều có thể nằm trong nhóm chặt chẽ tại HSBC.

HSBC hiện đang thu hút khách hàng mua tiền điện tử và các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử như Microstrategy


Ngân hàng HSBC của Anh được cho là đã trở nên nghiêm ngặt hơn với chính sách tiền điện tử của mình. Ngân hàng hiện cấm khách hàng của mình mua cổ phiếu của các công ty đại chúng đang giữ bitcoin trong kho bạc của mình.

Một khách hàng của HSBC đã chia sẻ một tin nhắn mà anh ta cho biết anh ta nhận được từ ngân hàng, thông báo cho anh ta về sự thay đổi chính sách liên quan đến tiền điện tử, lấy ví dụ là bitcoin và ethereum. Chính sách mới của ngân hàng áp dụng cho “các sản phẩm liên quan hoặc tham chiếu đến hoạt động của tiền ảo”. Thông báo viết:

HIDC [HSBC Invest Direct] sẽ không tham gia vào việc tạo điều kiện (mua và / hoặc trao đổi) sản phẩm liên quan đến tiền ảo, hoặc các sản phẩm liên quan hoặc tham chiếu đến hoạt động của tiền ảo.

Thông báo chỉ ra một cổ phiếu cụ thể. “Hồ sơ của chúng tôi cho thấy rằng tài khoản HSBC Invest Direct của bạn đang nắm giữ Microstrategy Inc-A – MSTR-US, một sản phẩm tiền ảo.”

Mặc dù Microstrategy không cung cấp bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào, nhưng nó đã mua rất nhiều BTC kể từ tháng 10 năm ngoái. Công ty đã tích lũy được gần 100K BTC và đã biến việc mua lại tiền điện tử trở thành một trong những mục tiêu chính của mình.

Thông báo của HSBC tiếp tục:

Mặc dù chúng tôi sẽ cho phép nắm giữ các khoản nắm giữ MSTR-US và / hoặc bán / chuyển nhượng trong tài khoản HSBC Invest Direct của bạn, nhưng các giao dịch mua hoặc chuyển khoản mới sẽ không được phép.

HSBC Changes Crypto Policy, Now Bars Clients From Buying Stock of Companies That Hold Bitcoin

HSBC thay đổi chính sách tiền điện tử, giờ cấm khách hàng mua cổ phiếu của các công ty nắm giữ Bitcoin
Một thông báo từ HSBC được đăng trên Twitter bởi @camadamus. Nguồn: @camadamus
Ngân hàng Anh không nói rõ một công ty phải nắm giữ bao nhiêu bitcoin để cổ phiếu của họ bị ngân hàng cấm. Microstrategy đã đưa ra chính sách giữ 100% dự trữ kho bạc của mình bằng BTC.

Một danh sách mở rộng nhanh chóng các công ty đã nói rằng họ đang đầu tư vào bitcoin nhưng thường với tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn so với Microstrategy. Điều này bao gồm Tesla của Elon Musk đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào tháng Giêng. Jack Dorsey’s Square Inc. cũng đặt 5% tổng dự trữ tiền mặt của mình bằng bitcoin. Trang web bitcointreasaries.org đã sắp xếp một danh sách ngày càng tăng các công ty có bitcoin trong kho bạc của họ.

Một người dùng Twitter đã bình luận về tình huống này, suy đoán rằng HSBC Canada “có thể đang tự ý quyết định số% bitcoin dự trữ là có thể để khách hàng đầu tư vào.”

Khách hàng của HSBC nhận được thông báo đã tweet cho Giám đốc điều hành Michael Saylor của Microstrategy: “Bạn có thể muốn hỏi nhóm pháp lý của mình xem những gì HSBC Canada đang làm ở đây có hợp pháp không. Nó chắc chắn không giống như nó là. Họ sẽ không cho phép chúng tôi mua Microstrategy. ” Đề cập đến tất cả các công ty có đầu tư bitcoin, ông nhấn mạnh thêm: “Tất cả các công ty này có thể nằm trong nhóm chặt chẽ vì họ nắm giữ BTC. Điều này ngược lại với “thị trường tự do”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây