Các cá nhân và công ty không phải là những người duy nhất tận dụng lợi thế của việc giá bitcoin tăng mạnh trên diện rộng, bất chấp những đợt giảm giá gần đây. Ở New Jersey, Hoa Kỳ, một quận đã thu được lợi nhuận sau khi thanh lý tiền điện tử bị tịch thu trong một cuộc điều tra ma túy.

Các nhà chức trách giành được quyền kiểm soát tiền điện tử vào năm 2019


Theo NBC New York, chính quyền địa phương từ Hạt Monmouth đã lấy được bitcoin (BTC) trong một cuộc đột kích trong bối cảnh cuộc đàn áp phân phối chất ma túy bất hợp pháp vào năm 2018. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng những tài sản kỹ thuật số như vậy là một phần lợi nhuận mà bọn tội phạm thu được do nó bán thuốc.

Gần đúng, quận đã thu được 300% lợi nhuận từ việc thanh lý khi BTC trao đổi quanh ngưỡng 57.000 đô la, bán nó ở mức khoảng 198.000 đô la, hãng truyền thông cho biết.

Theo báo cáo, vào năm 2019, quận đã đệ đơn khiếu nại tịch thu tài sản sau khi nghi phạm nhận tội. Điều đó nói rằng, quận đã giành được quyền sở hữu đối với tiền điện tử bị tịch thu. Christopher Gramiccioni, công tố viên từ Văn phòng Công tố Hạt Monmouth, nhận xét:

Văn phòng Công tố Hạt Monmouth dẫn đầu về các chiến lược thực thi pháp luật sáng tạo và thực tiễn cần thiết trong thế giới tiền điện tử mới đang nổi lên. Đây sẽ là một khuôn mẫu hiệu quả cho các cơ quan thực thi pháp luật nhà nước trong thị trường tiền điện tử – một nơi mà chúng ta có thể mong đợi tiền thu được từ tội phạm tiếp tục được che giấu.

Thu giữ tiền điện tử đầu tiên ở Quận NJ được đưa vào năm 2017


Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Hạt Monmouth thu giữ tiền điện tử. Vào năm 2017, cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ 16 người vì lừa đảo một số tổ chức tài chính.

Báo cáo tuyên bố rằng các tài sản kỹ thuật số bị tịch thu trong “Đội quân nhựa chiến dịch” – lần đầu tiên thuộc loại này ở quận NJ – trị giá hơn 1,25 triệu đô la tính đến thời điểm báo chí. Tuy nhiên, tài sản vẫn chưa được thanh lý.

Các chính phủ có xu hướng bán đấu giá tiền điện tử bị thu giữ từ các hoạt động tội phạm, chẳng hạn như Pháp đã làm vào tháng 3 khi chính phủ Pháp đấu giá 611 BTC, trị giá gần 34 triệu đô la vào thời điểm đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây