19th Ave New York, NY 95822, USA

Hàn Quốc để kiềm chế giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới bất hợp pháp

Hàn Quốc có thể sớm hạn chế các giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài tận dụng cơ hội giao dịch chênh lệch giá.

Kimchi Premium


Theo báo cáo từ Korea Economic Daily, đã có sự gia tăng đột biến trong các giao dịch giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.

Các ngân hàng hàng đầu của đất nước đã phát hiện chuyển khoản tiền pháp định 72,7 triệu đô la (81,2 tỷ won) sang Trung Quốc từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 9 tháng 4, con số này tăng gấp 8 lần so với tổng số 9,07 triệu đô la trong cả tháng 3.

Các nhà quản lý Hàn Quốc nghi ngờ rằng sự gia tăng đột biến trong các giao dịch có liên quan đến việc mua tiền điện tử được thực hiện trên các sàn giao dịch nước ngoài, được thực hiện với ý định bán cùng một loại tiền điện tử đó trên các sàn giao dịch trong nước với giá cao.

Các nhà quản lý nghi ngờ các giao dịch có thể liên quan đến các nhà giao dịch tiền điện tử đang tìm cách chênh lệch phí bảo hiểm kim chi — sự khác biệt về giá tiền điện tử trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc và toàn cầu.

Sự khác biệt về giá như vậy xảy ra trong thời kỳ cực kỳ lạc quan của các nhà đầu cơ tiền điện tử Hàn Quốc. Kể từ đầu năm 2021, Bitcoin đã được giao dịch với tốc độ cao hơn giá trung bình toàn cầu trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc do thị trường tăng giá.

Mức phí bảo hiểm này đã tăng lên trên 20% vào đầu tháng 4, có thể đã thúc đẩy cơ hội thông qua các giao dịch ngân hàng ở nước ngoài.

FSS của Hàn Quốc sẽ hành động


Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS), cho biết họ lo ngại về sự gia tăng tiềm ẩn rủi ro rửa tiền và gian lận do các giao dịch ở nước ngoài như vậy.

Giờ đây, FSS đang tạo ra các hướng dẫn để tăng cường giám sát các giao dịch xuyên biên giới được kết nối với tiền điện tử.

“Các nhà chức trách sẽ tiếp tục theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào về các hoạt động giao dịch bất hợp pháp trên thị trường tiền điện tử ở đây và hợp tác với các tổ chức toàn cầu để đối phó một cách có hệ thống với các hành vi bất hợp pháp được thực hiện thông qua các sàn giao dịch ở nước ngoài”, một quan chức nói với Korea Times.

Các nhà quản lý Hàn Quốc trước đây đã cấm các sàn giao dịch trong nước phục vụ người nước ngoài để ngăn chặn sự chênh lệch giá bị lợi dụng bởi các nhà đầu tư tìm kiếm chênh lệch giá.

Tuy nhiên, với tin tức hôm nay, giải pháp đó dường như là không đủ.

Related Posts

Leave a comment