Quốc hội đang tiến bộ với những nỗ lực của mình để cải thiện bối cảnh tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Hạ viện Hoa Kỳ hôm qua đã thông qua Đạo luật Loại bỏ Rào cản Đổi mới nhằm tìm cách làm cho các quy định trong ngành tiền điện tử rõ ràng hơn. Luật hiện đang chờ Thượng viện phê chuẩn và Tổng thống Joe Biden chấp thuận cuối cùng. Nếu được cả hai bên bật đèn xanh, nó sẽ sớm trở thành luật.

Luật được giới thiệu bởi đại diện Bắc Carolina, Patrick McHenry. Đạo luật loại bỏ rào cản đối với đổi mới sẽ làm rõ các quy tắc phân biệt tiền điện tử được phân loại là hàng hóa hoặc chứng khoán.

“#BREAKING: Hạ viện vừa thông qua 6 dự luật Dịch vụ tài chính lưỡng đảng, bao gồm cả Thành viên xếp hạng @ Đạo luật loại bỏ rào cản đổi mới của PatrickMcHenry”, Ủy ban về Dịch vụ tài chính chia sẻ trên Twitter.

Những ranh giới mờ nhạt xung quanh việc phân loại tiền điện tử đã gây ra rắc rối pháp lý trong quá khứ, với Ripple Labs là một ví dụ hoàn hảo. Công ty FinTech hiện đang chiến đấu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về mã thông báo gốc trên nền tảng của nó, XRP và liệu nó có nên được phân loại là bảo mật hay không. Vào cuối năm ngoái, Chủ tịch điều hành Chris Larsen tiết lộ rằng công ty đang xem xét chuyển ra ngoài Hoa Kỳ để đến một quốc gia có các quy định rõ ràng và thân thiện hơn.

“Toàn bộ giọng nam cao tiếp tục gây thất vọng rằng chúng tôi không có sự rõ ràng hơn và chúng tôi không có nhiều cách tiếp cận thân Mỹ hơn,” ông nói vào thời điểm đó.

Luật sẽ cố gắng kết nối giữa SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai bằng cách tập hợp họ lại với nhau thành một nhóm tập thể; cùng với các nhóm cơ quan giám sát, các công ty trong lĩnh vực tài sản ảo, các công ty tài chính dưới sự bảo trợ của các cơ quan và các học giả. Nó cũng sẽ tìm cách cung cấp giải pháp cho một số vấn đề và mối quan tâm liên quan đến các quy định về tiền điện tử.

Theo luật, nhóm có nhiệm vụ đánh giá các quy tắc tiền điện tử hiện có trong vòng 12 tháng. Sau đó, nó sẽ báo cáo lại với câu trả lời cho các câu hỏi khác nhau, chẳng hạn như cách các quy định ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, nếu luật pháp đang ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của quốc gia và cách thị trường tiền điện tử có thể được thực hiện minh bạch và hiệu quả.

Nhóm cũng sẽ đưa ra các khuyến nghị về cách có thể hạn chế gian lận và thao túng giá trong lĩnh vực tiền điện tử. Bằng cách này, các nhà đầu tư và thương nhân Hoa Kỳ có thể được bảo vệ khỏi các hành vi khai thác trên thị trường. Hiện tại, nhiều công ty đang thúc đẩy sự rõ ràng về quy định, nhưng sự bất hòa gần như chắc chắn sẽ nảy sinh trong phạm vi những quy định này nên có.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây