Goldman Sachs đã tiết lộ rằng họ sẽ cung cấp các khoản đầu tư bitcoin cho các khách hàng quản lý tài sản của mình. Theo báo cáo, ngân hàng đầu tư có kế hoạch cung cấp “toàn bộ” các khoản đầu tư bitcoin, “cho dù đó là thông qua bitcoin vật lý, các công cụ phái sinh hay các phương tiện đầu tư truyền thống”.

Goldman Sachs sẽ bắt đầu cung cấp các khoản đầu tư bằng Bitcoin cho những khách hàng giàu có


Goldman Sachs là ngân hàng lớn thứ hai nói rằng họ sẽ cung cấp cho các khách hàng giàu có của mình quyền truy cập vào các khoản đầu tư bitcoin. CNBC đã báo cáo vào hôm thứ Tư rằng ngân hàng gần với việc cung cấp các phương tiện đầu tư đầu tiên cho bitcoin cho các khách hàng của nhóm quản lý tài sản tư nhân của mình.

Mary Rich, người gần đây được bổ nhiệm là người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số cho bộ phận quản lý tài sản tư nhân của Goldman, giải thích rằng ngân hàng có mục tiêu bắt đầu cung cấp các khoản đầu tư bitcoin trong quý thứ hai. Cô ấy cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, “Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhóm trong toàn công ty để khám phá các cách cung cấp quyền truy cập chu đáo và phù hợp vào hệ sinh thái cho các khách hàng giàu có tư nhân và đó là điều mà chúng tôi mong đợi sẽ cung cấp trong thời gian tới.”

Rich tiết lộ rằng Goldman Sachs cuối cùng đang tìm cách cung cấp “toàn bộ” các khoản đầu tư vào bitcoin, “cho dù đó là thông qua bitcoin vật lý, các công cụ phái sinh hay các phương tiện đầu tư truyền thống”, ấn phẩm này chuyển tải. Cô ấy được trích dẫn nói:

Có một đội ngũ khách hàng đang tìm kiếm tài sản này như một hàng rào chống lại lạm phát và bối cảnh vĩ mô trong năm qua chắc chắn đã đóng góp vào điều đó… Cũng có một lượng lớn khách hàng cảm thấy như chúng ta đang ngồi ở buổi bình minh của Internet mới theo một số cách và đang tìm cách tham gia vào không gian này.

Đầu tháng này, Morgan Stanley tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản của mình quyền truy cập vào ba quỹ bitcoin, trở thành ngân hàng lớn đầu tiên làm như vậy. Ngoài Goldman Sachs và Morgan Stanley, các ngân hàng lớn khác vẫn chưa cung cấp bitcoin cho các khách hàng giàu có. Hoạt động kinh doanh quản lý tài sản tư nhân của Goldman chủ yếu nhắm vào các cá nhân, gia đình và các quỹ có tài sản có thể đầu tư ít nhất 25 triệu đô la.

Theo Rich, Goldman Sachs có thể cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào các quỹ đầu tư bitcoin, tương tự như cách Morgan Stanley được thiết lập để làm. Ngoài ra, cô cho biết công ty cũng đang tìm cách cung cấp cho khách hàng những cách đầu tư khác “giống với loại tài sản cơ bản hơn được giao dịch 24-7 trên toàn cầu”. Người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số lưu ý rằng một số quỹ đầu tư tiền điện tử chỉ có thể được bán hoặc mua một lần mỗi quý. Cô kết luận:

Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn sơ khai của hệ sinh thái này; không ai biết chính xác nó sẽ phát triển như thế nào hoặc nó sẽ có hình dạng như thế nào… Nhưng tôi nghĩ rằng khá an toàn khi hy vọng nó sẽ là một phần trong tương lai của chúng ta.

Goldman Sachs đã đưa bàn giao dịch bitcoin của mình trở lại vào đầu tháng này và nói rằng họ nhận thấy nhu cầu tổ chức cao đối với BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây