Giao thức DSLA đã phát hành phiên bản đầu tiên của giao thức Thỏa thuận mức dịch vụ phi tập trung (SLA) trên chuỗi khối Ethereum L1. Việc triển khai lớp 2 trên Harmony và Avalanche cũng sẽ được triển khai trong tương lai gần, sau kết quả của các cuộc kiểm tra đang diễn ra.

Được tạo bởi Stacktical, Giao thức DSLA là một khung quản lý rủi ro phi tập trung. Nó cho phép các bên liên quan khác nhau của một dịch vụ nhất định có thể bù đắp rủi ro của bên thứ ba theo cách ngang hàng. Điều này cho phép các nhà phát triển và nhà khai thác cơ sở hạ tầng tạo ra các hợp đồng gia công phần mềm dựa trên blockchain.

Các hợp đồng thuê ngoài nói trên lưu trữ và phát hành tiền điện tử dựa trên hiệu suất của các bên thứ ba nói trên. Nói một cách đơn giản, Giao thức DSLA cho phép người dùng ủy quyền rủi ro của bên thứ ba bằng cách “trao đổi” nó với những người dùng khác trong hệ thống, những người có các nguồn lực cần thiết để “chấp nhận” rủi ro này và được thưởng khi làm như vậy.

Nói một cách đơn giản, các hợp đồng này cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho hệ thống dựa trên niềm tin chung thông qua việc sử dụng công nghệ ngang hàng, không tin cậy. Do đó, công nghệ blockchain cải thiện phạm vi bảo hiểm như các sản phẩm bảo hiểm bằng cách đảm bảo lợi nhuận nhất quán cho người dùng và khuyến khích các nhà cung cấp về tốc độ, năng lượng, thời gian hoạt động và hơn thế nữa.

Đơn giản hóa DSLA

Mặc dù khái niệm về DSLA có vẻ phức tạp, nhưng các trường hợp sử dụng của nó hơi đơn giản và rất cần thiết cho sự phát triển của các lĩnh vực tiền điện tử non trẻ như Tài chính phi tập trung (DeFi).

Ví dụ: Giao thức DSLA có thể được sử dụng để giảm thiệt hại tài chính của người ủy quyền bằng chứng cổ phần và người dùng DeFi, đồng thời khuyến khích hiệu suất tốt và độ tin cậy của các nhà điều hành nhóm đặt cược và các nhà cung cấp dịch vụ DeFi và NFT như Uniswap, Sushiswap, OpenSea và khác.

Giao thức DSLA v1 mang lại gì cho thị trường

Sự ra mắt của Giao thức DSLA v1 giới thiệu một loạt các cải tiến nội bộ. Nó cho phép các nhà phát triển, người dùng và nhà cung cấp thanh khoản giao dịch rủi ro với nhau trong Thị trường Dự đoán Rủi ro.

Nó cũng giới thiệu Dự báo độ tin cậy trong đó rủi ro của bên thứ ba có thể được đánh giá nhanh chóng dựa trên sự thông thái của thị trường SLA và những người tham gia. SLA Futures Positions cũng sẽ tạo các vị trí DÀI / NGẮN được mã hóa được cấp cho người tạo SLA chấp nhận rủi ro (DÀI) hoặc cho người dùng SLA bù đắp rủi ro (NGẮN), cho phép người tham gia tăng lợi nhuận và rủi ro của họ.

Một số đổi mới mã thông báo cũng đã được giới thiệu. Bao gồm Thiết kế ba mã thông báo, Phần thưởng đặt cọc SLA và Đốt mã thông báo gốc.

Ngoài ra, DSLA cũng giới thiệu một số công cụ dành cho nhà phát triển như SLA có thể lập trình, Công cụ dành cho nhà phát triển và Công cụ không có mã. Tất cả những điều này sẽ cho phép cộng đồng dễ dàng tạo ra các loại SLA và trường hợp sử dụng mới, cũng như cung cấp cho các nhà phát triển và nhà cung cấp dịch vụ thứ ba những công cụ tốt nhất để phát triển và tạo có và không có kiến ​​thức về mã hóa, tùy thuộc vào mục đích.

Để tìm hiểu thêm về những đổi mới này, hãy đọc bài đăng trên blog tại đây.

Giới thiệu về Giao thức DSLA

Giao thức DSLA là một khuôn khổ quản lý rủi ro cho phép các nhà phát triển và nhà khai thác cơ sở hạ tầng giảm thiểu nguy cơ người dùng của họ gặp phải tình trạng chậm trễ, gián đoạn và tổn thất tài chính của dịch vụ, sử dụng các thỏa thuận mức dịch vụ tự thực hiện, chính sách bảo hiểm bonus-malus và nhóm thanh khoản huy động vốn từ cộng đồng.

Trường hợp sử dụng hàng đầu của nó là bù đắp thiệt hại tài chính của người ủy quyền bằng chứng cổ phần và người dùng DeFi, đồng thời khuyến khích hiệu suất tốt và độ tin cậy của các nhà điều hành nhóm đặt cược và các nhà cung cấp dịch vụ DeFi như Uniswap (AMM) và OpenSea (NFT).

Để tìm hiểu thêm về Giao thức DSLA, vui lòng truy cập stacktical.com

Blog chính thức – blog.stacktical.com

Twitter: @stacktical

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây