Tòa án tối cao Nam Phi gần đây đã tống đạt Johann và Nerina Steynberg của Mirror Trading International (MTI) với một lệnh tạm thời xử lý. Quyết định của tòa án theo sau một đơn xin tòa án thành công của năm người thanh lý tạm thời chung về vụ lừa đảo bitcoin trực tuyến hiện đã không còn tồn tại.

Trình tự không phải là cuối cùng


Theo một báo cáo, đơn đặt hàng được cho là đã được phục vụ tại địa chỉ cư trú của Steynbergs tại Eagle Crest ở Polokwane. Tuy nhiên, báo cáo cho biết thêm rằng Steynbergs vẫn “có thời hạn cho đến ngày trở lại là ngày 20 tháng 7 năm 2021, để đưa ra lý do tại sao việc lưu giữ cuối cùng không nên được cấp vào ngày đó.” Trong khi đó, một bản sao của lệnh tòa này cũng đã được chuyển đến Sở Thuế vụ Nam Phi.

Như đã báo cáo trước đó của Bitcoin.com News, MTI đã sụp đổ sau khi Johann Steynberg, người được cho là đã bỏ trốn đến Brazil vào cuối tháng 12 năm 2020, đã chặn các đồng sáng lập truy cập vào tài khoản ngân hàng của công ty. Tuy nhiên, trước khi bỏ trốn, vị giám đốc điều hành đã nhượng lại quyền kiểm soát các quỹ của công ty cho vợ Nerina.

Cố gắng tiết kiệm MTI


Trong khi đó, cùng một báo cáo nói rằng một số nhà đầu tư đang cố gắng cứu MTI. Báo cáo cho biết:

MTI sẽ ra tòa vào tháng tới (tháng 5) khi một số nhà đầu tư cố gắng cứu nó khỏi đợt thanh lý cuối cùng và thay vào đó đưa nó vào diện giải cứu kinh doanh hoặc cơ cấu lại các khoản nợ của mình theo thỏa hiệp Mục 155 theo Đạo luật Công ty.

Tuy nhiên, nỗ lực cuối cùng này để cứu MTI diễn ra ngay cả sau khi cả cơ quan thanh lý và Cơ quan quản lý khu vực tài chính (FSCA) cho biết họ không thấy “nhiều cơ hội để công ty được cứu khỏi thanh lý”.

Trong khi đó, mặc dù không chắc chắn về “số tiền sẽ được thu hồi từ bất động sản của Johann và Nerina Steynberg”, các nhà thanh lý cho biết họ hiểu rõ hơn về nơi một số tài sản MTI có thể được cất giữ. Cách hiểu mới này tuân theo việc sử dụng điều tra mục 417/418 của Đạo luật Công ty được sử dụng “để giúp truy tìm và thu hồi tài sản trong các công ty mất khả năng thanh toán.”

Các nhà thanh lý đã kêu gọi các thành viên MTI nộp đơn khiếu nại của họ với những người hành nghề mất khả năng thanh toán tại Investrust.co.za.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây