Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu Gate.io đã tiết lộ một chương trình bồi thường trị giá khoảng 2 triệu đô la để đền bù cho tất cả người dùng bị mất tiền trong vụ hack gần đây trên Mạng PAID.

Gate.io bồi thường cho nạn nhân bị tấn công mạng đã trả phí


Trong những gì diễn ra như là một thời gian nghỉ ngơi cho những người bán mã thông báo PAID Network – ít nhất là đối với những người nắm giữ mã thông báo trên Gate.io – nền tảng trao đổi tiền điện tử đã thông báo rằng họ sẽ hoàn trả cho các nạn nhân vụ hack với số tiền là 2 triệu đô la.

Đối với những người chưa bắt đầu, PAID Network là một nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApp) cho phép một hệ thống pháp luật dân sự không biên giới. Gần đây, nền tảng này đã bị tấn công bởi một tin tặc không xác định, kẻ đã đúc khoảng 59,4 triệu mã thông báo TRẢ TIỀN, trị giá 166 triệu đô la.

Theo một thông báo của PAID Network vào ngày 7 tháng 3, kẻ tấn công đã khai thác một khóa cá nhân bị xâm phạm để khai thác chức năng nâng cấp của hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng cho mạng. Sau đó, kẻ tấn công đã chọn ‘nâng cấp’ lên một hợp đồng thông minh mới để cung cấp cho người dùng khả năng ghi và đúc lại mã thông báo. Điều đó đang được nói, một số cuộc đối thoại trong cộng đồng suy đoán rằng vụ hack có thể là một tấm thảm chứ không phải một vụ khai thác.
Bất kể bản chất thực sự của vụ hack là gì, Gate.io đã chọn cách bồi thường cho những khách hàng trung thành của mình. Về vấn đề đó, chương trình bồi thường của sàn giao dịch có nghĩa là bao gồm hơn 1.300 người dùng đã mua mã thông báo TRẢ TIỀN từ Gate.io trong khung thời gian 4 giờ sau vụ tấn công. Người dùng có thể đăng ký bồi thường tại trang web của sàn giao dịch tại đây.

“Người dùng của chúng tôi đã đợi hơn một tháng. Bất chấp nhiều yêu cầu từ phía chúng tôi, không có phản hồi hoặc câu trả lời cụ thể từ phía bên kia. Mặc dù chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự cố tấn công của Mạng PAID, nhưng chúng tôi cực kỳ coi trọng các giá trị cốt lõi của mình về bảo mật, tính minh bạch và tính toàn vẹn. Cam kết này với người dùng của chúng tôi đã buộc chúng tôi phải thực hiện ngay một giải pháp dưới dạng một chương trình bồi thường ”, Marie Tatibouet, CMO tại Gate.io, cho biết trong một tuyên bố chính thức.

Tatibouet đã thêm:

“Nhóm PAID Network đã không cung cấp giải pháp cho hơn 1.000.000 TRẢ TIỀN của các nhà giao dịch Gate.io bị ảnh hưởng. Chỉ sau khi chúng tôi công bố kế hoạch bồi thường của mình vào ngày 23 tháng 4, nhóm PAID Network mới bắt đầu quy trình yêu cầu bồi thường cho người dùng từ khoảng thời gian 4 giờ ”.

Thông báo về chương trình bồi thường cũng được chia sẻ trên Twitter chính thức của Gate.io vào ngày 23 tháng 4, 4:28 chiều UTC +8. Nền tảng xác nhận rằng người dùng nên làm theo quy trình đã nêu để nhận được khoản bồi thường.

Điều đáng chú ý là nhà phân tích @WARONRUGS của DeFi đã đưa ra cảnh báo công khai về cách khai thác tương tự vào cuối tháng 1 trong bài đăng của anh ấy trên Twitter. Anh ấy giải thích rằng bất kỳ chủ sở hữu hợp đồng nào cũng có thể đúc token TRẢ TIỀN bất cứ lúc nào và các nhà giao dịch cần phải cẩn thận về điều đó

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây