CNBC đã báo cáo rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm stablecoin được hỗ trợ bằng USD của mình là Diem và đang cố gắng xin giấy phép thanh toán từ các cơ quan quản lý ở Thụy Sĩ.

Libra trở lại với tư cách là Diem


Sau khi đối mặt với sự từ chối mạnh mẽ từ Quốc hội Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý trên toàn cầu và thấy hầu hết các đối tác tên tuổi của mình quay lưng lại, Facebook đã thực hiện một số thay đổi đối với dự án tiền điện tử Libra của mình.

Bây giờ nó được gọi là Diệm và chỉ gắn liền với đô la Mỹ, thay vì một rổ tiền tệ fiat từ một số quốc gia hàng đầu.

Các thử nghiệm sẽ bắt đầu vào cuối năm nay


Hiệp hội Diệm hiện đang đàm phán về việc nhận được giấy phép thanh toán với các cơ quan quản lý ở Thụy Sĩ. Tiền điện tử dự kiến ​​sẽ được phát hành thử nghiệm vào cuối năm nay – một người quen thuộc với vấn đề này nói với CNBC.

Đồng tiền sẽ phải vượt qua kiểm tra chống rửa tiền.

Theo người trong cuộc ẩn danh, đây sẽ là một thử nghiệm quy mô nhỏ của Diệm và nó sẽ tập trung vào các khoản thanh toán giữa người dùng cá nhân. Họ cũng sẽ có thể sử dụng đồng xu để mua hàng hóa. Tuy nhiên, vẫn chưa có ngày xác nhận cụ thể nào được công bố.

Những rào cản pháp lý và phản ứng dữ dội mà Libra phải đối mặt

Libra đã vấp phải sự giám sát và chỉ trích khi Facebook có gần 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng – một lượng lớn khán giả sử dụng sản phẩm. Các nhà lập pháp và cơ quan quản lý ở các quốc gia hàng đầu lo ngại rằng tiền điện tử từ Facebook sẽ phá vỡ hệ thống tài chính và hệ thống thanh toán toàn cầu.

Bên cạnh đó, có những nghi ngờ rằng Hiệp hội Libra sẽ có thể bảo vệ dữ liệu của người dùng (sau một số vụ bê bối tương tự với sự tham gia của Facebook).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây