Một số thành viên cộng đồng mật mã lớn đang thảo luận về tin đồn rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook có thể đang giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình.

5277_0_899


Facebook có bí mật nắm giữ Bitcoin không?


Trong số những người có ảnh hưởng này có Jason A. Williams, đối tác tại Morgan Creek Digital, doanh nhân và nhà đầu tư người Anh Alistair Milne, và Mira Christanto, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari.

Người thứ hai đã giả định rằng sự gia tăng hiện tại của Bitcoin trở lại trên mức 53.000 đô la có thể là do Facebook mua Bitcoin, trong khi sự sụt giảm gần đây dưới 48.000 đô la là do Tesla bán 10% lượng BTC nắm giữ của mình.

Alistair Milne đã lên Twitter để nói rằng, theo một tin đồn lan truyền trên Twitter về Crypto, Facebook có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Tin đồn nói rằng công ty sẽ tiết lộ sự thật này sau khi công bố kết quả kinh doanh quý khi giao dịch đóng cửa vào ngày mai: 28 tháng 4.

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ được cộng đồng coi là một tín hiệu tăng giá lớn và có khả năng kích hoạt một đợt phục hồi Bitcoin khác.

Nó có thể có tác động tương tự đến thị trường như khi Elon Musk thông báo Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, hôm nay hóa ra nhà sản xuất ô tô điện tử đã bán 10% kho BTC của mình để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin. Tuy nhiên, Musk xác nhận rằng anh ấy chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình (bất ngờ, ngạc nhiên: anh ấy chưa bao giờ tuyên bố mình nắm giữ bất kỳ đồng nào, ngoại trừ 0,25 BTC mà anh ấy đã nhận được như một món quà trong quá khứ).

5277_1_098775

Facebook bận rộn chuẩn bị tung ra stablecoin Diem của mình

Việc Facebook nắm giữ Bitcoin nghe có vẻ hợp lý vì công ty đang thực hiện nỗ lực toàn cầu thứ hai để thâm nhập vào không gian tiền điện tử. Đầu tiên là Libra stablecoin gắn liền với một rổ các loại tiền tệ fiat hàng đầu và bây giờ là với Diem, một loại tiền tệ được chốt bằng USD.

Như đã báo cáo trước đây của U.Today, Hiệp hội Diễm hiện đang trong quá trình đảm bảo giấy phép thanh toán từ các cơ quan quản lý ở Thụy Sĩ và có kế hoạch triển khai các thử nghiệm Diệm vào cuối năm nay.

Libra đã không thành công vì nó vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ từ các nhà lập pháp và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, những người lo ngại rằng stablecoin từ Facebook sẽ phá vỡ hệ thống tài chính và thanh toán trên toàn thế giới.

Trung Quốc cũng trở nên lo lắng về điều đó và tăng gấp ba nỗ lực để kiểm tra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, DCEP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây