Các báo cáo từ Ethiopia cho biết chính phủ đã tranh thủ các dịch vụ của công ty phần mềm IOHK trong nỗ lực khởi động việc triển khai blockchain lớn nhất của đất nước cho đến nay. Là một phần của thỏa thuận, người tạo giao thức Cardano sẽ được giao nhiệm vụ tạo ra một hệ thống nhận dạng giáo viên và sinh viên quốc gia dựa trên blockchain.

Khen ngợi sáng kiến


Theo chính phủ, dự án này ban đầu dự kiến ​​sẽ có hơn 5 triệu sinh viên Ethiopia tham gia. Trong khi đó, mối liên kết giữa hai bên này đã được cả chính phủ Ethiopia và IOHK ca ngợi. Ví dụ, trong bình luận của mình về thỏa thuận, Bộ trưởng Giáo dục Getahun Mekuria đã ca ngợi dự án và nói rằng điều này sẽ “làm cho việc cung cấp giáo dục của quốc gia trở nên năng động hơn.” Bộ trưởng nói thêm:

Chúng tôi tin rằng blockchain mang lại cơ hội quan trọng để chấm dứt loại trừ kỹ thuật số và mở rộng quyền truy cập vào giáo dục đại học và việc làm.

Về phần mình, Giám đốc Hoạt động Châu Phi của IOHK, John O’Connor, lập luận rằng việc triển khai này có thể giúp tạo ra một tia lửa đốt cháy một hộp đổi mới blockchain trên khắp lục địa Châu Phi.

Xác minh kỹ thuật số


O’Connor cho biết: “Chuyển đổi giáo dục dựa trên blockchain của Ethiopia là một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh của IOHK là cung cấp bản sắc kinh tế và việc làm, xã hội và tài chính cho những người bị loại trừ kỹ thuật số”.

Tuy nhiên, theo một báo cáo, có những kỳ vọng rằng dự án này cuối cùng có thể được mở rộng cho các trường đại học, nơi các bằng cấp cũng được xác minh kỹ thuật số trên chuỗi khối Cardano. Chức năng này sẽ cho phép người sử dụng lao động dễ dàng xác nhận tính xác thực của chứng chỉ giáo dục của ứng viên.

Trong khi đó, báo cáo cũng tiết lộ Ethiopia cũng đang kiểm tra việc áp dụng rộng rãi hơn các sản phẩm Atala của IOHK, chẳng hạn như nền tảng PRISM. Mặt khác, IOHK cũng tiết lộ rằng các cuộc thảo luận về cách triển khai hệ thống bán vé giao thông kỹ thuật số dựa trên blockchain ở Addis Ababa đã được tiến hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây