Trong một cuộc hội thảo gần đây với Thẩm phán tòa sơ thẩm Sarah Netburn, Dugan Bliss, cố vấn xét xử cấp cao tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nói rằng cơ quan này chưa đưa ra quan điểm chính thức về tình trạng quy định của Bitcoin và Ethereum:

Vì vậy, tôi muốn nói rõ rằng đây là hiểu biết của tôi về tình hình hiện tại và tôi không muốn quá kỹ thuật, nhưng bản thân SEC, theo hiểu biết của tôi, nó chưa có vị trí chính thức. Không có hành động nào được thực hiện để nói rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán, Ether không phải là một chứng khoán.

Trong khi cựu chủ tịch SEC Jay Clayton đã nhiều lần tuyên bố rằng Bitcoin không phải là bảo mật, thì có ít sự chắc chắn hơn về mặt quy định đối với Ethereum.

Bill Hinman, cựu giám đốc Bộ phận Tài chính Tổng công ty của SEC, đã đưa ra tuyên bố thông qua về việc bán Ether và các đề nghị không phải là giao dịch chứng khoán chỉ vài tháng trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2018.

Bliss tuyên bố rằng bài phát biểu của Hinman không nhất thiết phản ánh quan điểm của cơ quan quản lý về Ethereum:

Bây giờ, có một bài phát biểu của một người cấp cao nói rằng đối với anh ta đó là những gì trông giống như vậy nhưng không có thư hành động, không có hành động thực thi nào, không có cách nào chính thức mà SEC đưa ra quan điểm về vấn đề đó. đã xảy ra.

Tuy nhiên, chủ tịch sắp tới của SEC, Gary Gensler đã tuyên bố rõ ràng rằng cả Ether và XRP đều là “chứng khoán không tuân thủ” trong một cuộc phỏng vấn với New York Times:

Có một trường hợp mạnh mẽ đối với cả hai – nhưng đặc biệt là Ripple – rằng chúng là chứng khoán không tuân thủ.

Đáng chú ý, Gensler xác nhận rằng anh ấy coi Bitcoin như một loại hàng hóa trong phiên điều trần quốc hội gần đây của mình:

Vì vậy, tôi nghĩ tại SEC, nó thực sự ở mức độ ai đó đang cung cấp một hợp đồng đầu tư và bảo mật dưới sự chuyển tiền của SEC và các sàn giao dịch hoạt động ở đó. […] Nếu không, nó là một loại hàng hóa như Bitcoin đã được coi là.

Không giống như Bitcoin, Ethereum đã khai thác trước một phần đáng kể số tiền trước khi tổ chức đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây