Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) từ Canada đã phê duyệt bốn Quỹ giao dịch Ethereum (ETF) sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 4 năm 2021. Các sản phẩm tài chính này đã được CI Global Asset Management, Galaxy Digital, Purpose Investments và Evolve ETFs kiến ​​nghị.

Ba tháng trước, Canada đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ phê duyệt ETF Bitcoin. Vào thời điểm đó, Purpose Investments đã nhận được một lợi thế “lớn” khi có thể tung ra Bitcoin ETF của mình một ngày trước cuộc thi, như chuyên gia James Seyffart của Bloomberg Intelligence ETF đã tuyên bố.

Giờ đây, cơ quan quản lý đang tìm cách tạo ra một cuộc cạnh tranh “công bằng hơn”. Phí quản lý ETF cũng sẽ có tính cạnh tranh cao với CI Galaxy đưa ra 0,40%, Mục đích 1%, Tiến hóa 0,75%. Seyffart nói thêm:

Điều đó nói rằng phí mgmt không phải là tỷ lệ chi phí, vì vậy chúng tôi sẽ không biết “Tổng” chi phí của mỗi loại trong một thời gian.

CI Global Asset Management đã gọi ETF của mình là “đầu tiên trên thế giới” dựa trên Ethereum với “phí quản lý thấp nhất thế giới”. Sản phẩm nhằm mục đích cho các nhà đầu tư hưởng lợi từ sự tăng giá của Ethereum và sự phát triển của hệ sinh thái của nó. Steve Kurz, Đối tác và Trưởng phòng Quản lý Tài sản tại Galaxy Digital cho biết:

Chúng tôi rất vui được tiếp tục xây dựng mối quan hệ tư vấn của mình với CI. CI Galaxy Ethereum ETF cung cấp cho các nhà đầu tư một con đường đơn giản hóa để hưởng lợi từ sự bùng nổ của các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên Ethereum.

Vào đầu tháng 4, Canada Bitcoin ETF có một dòng tiền vào kỷ lục, như Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg Intelligence Eric Balchunas đã tuyên bố. Sản phẩm tài chính đã ảnh hưởng đến hoạt động của những người khác ở Hoa Kỳ, như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

GBTC đã giao dịch với mức phí bảo hiểm âm trong tháng 3. Các nhà đầu tư của nó đã kêu gọi hành động và một số đề xuất sửa đổi cơ chế giao dịch của GBTC. Grayscale Ethereum Trust có thể chịu chung số phận và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tổ chức ở Hoa Kỳ đang tìm cách tiếp xúc với tiền điện tử.

Do đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phải đối mặt với áp lực mới. Trong khi đó, 9 kiến ​​nghị về ETF Bitcoin đã chồng chất lên cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Đối với một số chuyên gia, sự chấp thuận của họ dường như sắp xảy ra và có thể tuân theo các bước của cơ quan quản lý Canada, để cho phép họ ra mắt cùng một lúc.

Ethereum (ETH) trên quỹ đạo tăng giá


ETH đang giao dịch ở mức $ 2,364 với mức lỗ 2,8% trong ngày qua. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, ETH có lợi nhuận lần lượt là 14,3% và 29,3%.

Ethereum ETHUSD
ETH với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview


Hành động giá của ETH dường như đang hạ nhiệt vào cuối tuần sau khi nó phá vỡ một số ATH trong những ngày trước đó. Các nguyên tắc cơ bản của ETH vẫn mạnh mẽ với sự gia tăng tích lũy nguồn cung, như được chỉ ra bởi Lewis Harland từ Decentral Park Capital.

Nhà đầu tư Ethereum Qiao Wang đã nói như sau về chỉ báo này: “một trong những chỉ báo onchain cơ bản, tích cực nhất cho $ ETH”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây