• Bitcoin và thị trường tiền điện tử bán phá giá ồ ạt trong bối cảnh có tin đồn tăng thuế đối với lãi vốn.
  • Bitcoin trượt xuống dưới 50.000 đô la khi người mua đấu tranh để đảm bảo mức hỗ trợ đáng kể.
  • Bức tranh kỹ thuật ngắn hạn có vẻ cực kỳ giảm giá khi có nhiều sự sụt giảm kéo dài.

Giá Bitcoin đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi đáng kinh ngạc vào thứ Năm, với các nhà đầu tư để mắt đến mức tăng lên 60.000 đô la. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu đã đạt mức kỷ lục ở mức 56.000 đô la, cho phép sự điều chỉnh có hiệu lực. Sự cố đã bỏ qua mô hình hai đáy ở mức 51.000 đô la, theo đó chân giảm kéo dài dưới 50.000 đô la.

Lưu ý rằng các nhà phân tích của JP Morgan Chase & Co. đã cảnh báo vào đầu tuần này rằng Bitcoin thiếu động lực để tiếp tục xu hướng tăng. Các nhà phân tích đã trích dẫn rằng nhu cầu của các tổ chức đối với tiền điện tử bellwether đã giảm. Hơn nữa, họ nói rằng nếu không sớm đạt được mức trên 60.000 đô la sẽ dẫn đến những khoản lỗ đáng kể.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 49.800 đô la trong bối cảnh áp lực tăng giá. Các nhà đầu tư chủ yếu ở trong trạng thái hoảng sợ có thể xuất phát từ tin đồn rằng Hoa Kỳ đang xem xét tăng thuế đối với lãi vốn.

Tổng thống, Joe Biden, đã được báo cáo là quan tâm đến các quy định chặt chẽ hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Vì lý do đó, một đề xuất đã sẵn sàng để đưa ra Quốc hội. Theo những người kín đáo trong báo cáo, mức thuế đề xuất sẽ tăng gấp đôi từ mức hiện hành lên 43,4%. Ý tưởng của Biden là đánh thuế nặng các nhà đầu tư triệu phú để gây quỹ duy trì các chương trình xã hội khác nhau.

BTC/USD price chart
Biểu đồ giá BTC / USD theo TradingviewTrong khi đó, những chú bò Bitcoin chiến đấu để đảm bảo mức hỗ trợ cao hơn để lấy lại mặt bằng trên 50.000 đô la. Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) cho thấy triển vọng giảm giá sẽ kéo dài hơn. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ bốn giờ củng cố câu chuyện.

Hỗ trợ được hình dung ở mức 48.000 đô la để cho phép những con bò đực chuyển trọng tâm lên trên. Tuy nhiên, nếu bị mất, Bitcoin sẽ hướng tới 44.000 đô la.

Mức bitcoin trong ngày


Tỷ giá giao ngay: $ 49,800

Xu hướng: Giảm

Tính biến động: Cao

Hỗ trợ: $ 48,000 và $ 44,000

Mức kháng cự: 50.000 đô la và 54.000 đô la

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây