Trong vòng một tuần kể từ khi IPO, sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử Coinbase đã tạo ra sự cường điệu lớn. Báo cáo thu nhập của nó cho quý 1 năm 2021 có thể có tác động sẽ được cảm nhận trên toàn thị trường tiền điện tử.

Coinbase sẽ ra mắt công chúng vào ngày 14 tháng 4, sau một số tranh cãi. Định giá ước tính của sàn giao dịch là 100 tỷ đô la và sẽ bán lại tới 114 triệu cổ phiếu phổ thông Loại A với mã COIN.

Theo báo cáo của họ, sàn giao dịch đã tạo ra doanh thu 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2021. Ngoài ra, nó ghi nhận thu nhập ròng từ 730 đến 800 triệu đô la (tăng 312%), khối lượng giao dịch là 335 tỷ đô la (tăng 272%), và 223 tỷ đô la tài sản trên nền tảng.

Một dữ liệu quan trọng là số lượng người dùng đang hoạt động của họ, tăng hơn 10 triệu người so với con số của năm 2020, là 56 triệu người. Con số này lớn hơn Venmo, Cash App, eToro và Robinhood, theo báo cáo của nhà phân tích chứng khoán John Street Capital.

Ngược lại, với hơn 15 năm hoạt động, PayPal có khoảng 360 triệu người dùng đang hoạt động. Nhà phân tích tin rằng COIN có thể tạo ra doanh thu thậm chí nhiều hơn một số nền tảng giao dịch tổ chức uy tín nhất như Chicago Mercantile Exchange, Nasdaq, trong số những nền tảng khác. Anh ấy nói thêm:

Những người đương nhiệm không còn có thể bỏ qua điều này. BoD’s $ SCHW $ IBKR $ MS (kết quả của việc mua lại $ ETFC) và Fidelity (mặc dù họ là tư nhân) phải thêm giao dịch tiền điện tử vào thời điểm này, điều đó gần như vi phạm nghĩa vụ ủy thác của họ để không .

Thu nhập quý 1 của Coinbase ảnh hưởng đến Bitcoin


Giám đốc ngân hàng đầu tư Ellie Frost đã giải thích về việc tác động của báo cáo có thể bị “đánh giá thấp” như thế nào. Frost tin rằng một khi các công ty môi giới nắm giữ được thu nhập từ Coinbase, thì sàn giao dịch sẽ “phá nát” kỳ vọng của họ.

Đây sẽ là một lý do khác tại sao các tổ chức sẽ không thể tiếp tục bỏ qua thị trường tiền điện tử, như John Capital cũng đã tuyên bố. Nó cũng có thể là một công cụ mang lại lợi ích cho toàn bộ thị trường, nhằm xóa bỏ “định kiến” đối với ngành. Frost nói:

Tài chính truyền thống không còn có thể đưa ngón tay vào tai và hét lên rằng “Bitcoin không có thật” khi bạn có một công ty đại chúng thu về ~ 2 tỷ đô la doanh thu mỗi quý.

Dự đoán sự gia tăng bền vững của Coinbase trong quý tới, Frost tin rằng các tổ chức sẽ vội vàng mua cổ phần trên Coinbase và thị trường tiền điện tử. Do đó, vốn mới sẽ thúc đẩy giá của BTC. Frost đã thêm:

Sau đó, họ sẽ làm điều tương tự một lần nữa trong Quý 2 và Quý 3 và Quý 4. Ngay cả khi bạn không phải là người hâm mộ của Coinbase, thu nhập hàng quý của họ sẽ rất lớn trong việc đánh bật suy nghĩ của các nhà đầu tư và tài chính truyền thống, gây ra làn sóng lớn cho Bitcoin.

Báo cáo đã nhận được sự khen ngợi của nhiều người trong thị trường tiền điện tử. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX, Sam Bankman-Fried, tuyên bố rằng mục tiêu tài chính là “ấn tượng” và gọi đó là “một bước tiến lớn của ngành. Anh ấy nói thêm:

(…) Kudo đối với Coinbase vì đã chờ đợi để phát hành công khai cho đến khi chúng mang lại lợi nhuận liên tục và ít nhất là có thể dự đoán được. Điều đó tốt hơn nhiều danh sách. Và đó là một tiền lệ tuyệt vời cho tiền điện tử.

BTC đang giao dịch ở mức $ 58,245 với các khoản lỗ nhỏ trong biểu đồ 24 giờ. Trên biểu đồ hàng tuần, BTC vẫn có một số mức tăng với 1,1% tích cực.

Bitcoin BTC Coinbase


BTC cho thấy lỗ trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây