ANKR đang mang điện toán đám mây đến blockchain. Bằng cách đó, họ sẽ thi đấu với những người khổng lồ như AWS, nhưng cách tiếp cận phi tập trung độc đáo của họ cho phép họ khắc nghiệt một vị trí đáng kể trong thị trường sinh lợi này.

Phá vỡ một ngành công nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đô la


Sự ra đời của điện toán đám mây là một trong những yếu tố xác định của sự tăng trưởng tăng tốc của Internet trong thập kỷ qua. Nó cũng đã mở đường cho sự gia tăng của Amazon để trở thành một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

Cung cấp cách tiếp cận phi tập trung đối với AWS, đám mây của Google hoặc Azure của Microsoft chắc chắn sẽ là một thách thức phức tạp, nhưng ANKR cung cấp một số lợi thế. Phân phối năng lượng và lưu trữ điện toán trên toàn thế giới thông qua mô hình điện toán đám mây an toàn hơn, đáng tin cậy và kháng xét kiểm duyệt.

Mục tiêu của ANKR là liên kết tài nguyên điện toán nhàn rỗi với các cá nhân hoặc công ty cần chúng. Nền tảng của ANKR hoạt động bằng cách liên kết các trung tâm dữ liệu với các máy chủ nhàn rỗi hoặc các công ty không sử dụng tất cả các tài nguyên điện toán của họ và sau đó liên kết chúng với người dùng cuối. Giao dịch giữa các nhà cung cấp và người dùng được giải quyết trên Blockchain ANKR, sử dụng mã thông báo Ankr gốc của họ.

Giống như các dự án tiền điện tử khác thách thức hiện trạng, một trong những lợi thế chính của ANKR nằm trong việc cắt giảm các trung gian và người gác cổng từ phương trình. Bằng cách tạo ra một mạng lưới phi tập trung cho phép tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên điện toán toàn cầu với sự tập trung mạnh mẽ vào quyền riêng tư, công ty đang tạo ra một đề xuất đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nghiệp đối phó với dữ liệu nhạy cảm.

Bản thân ngành Crypto cũng quan tâm đến các dịch vụ này để chạy các nút blockchain khác nhau với giá thấp. Đối với một blockchain được bảo mật, dữ liệu của nó cần phải được phân phối giữa các nút đáng tin cậy có thể xác minh độc lập các giao dịch.

ANKR đã làm việc với hơn 40 giao thức blockchain như Polkadot, Avalanche, Cosmos, Matic và Tron để cung cấp cho họ sức mạnh tính toán phi tập trung mà họ cần để đảm bảo các blockchains này chạy một cách an toàn.

Trong vài tuần qua, giá ANKR đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh nhờ nhiều quan hệ đối tác và việc sử dụng giao thức cao hơn.

Price of the ANKR token is the last 3 months. Data from CoinGecko.


Giá của mã thông báo ANKR là 3 tháng qua. Dữ liệu từ Coingecko.
Mặc dù điện toán đám mây phi tập trung có nhiều trường hợp sử dụng, cái quan trọng nhất đối với ANKR và ngành công nghiệp blockchain là lưu trữ nút blockchain. Thực tế hiện tại của các mạng lưới phi tập trung là họ tập trung nhiều hơn nhiều so với chúng tôi nghĩ.

Phần lớn các nút cần thiết để tạo ra bảo mật đầy đủ thường được lưu trữ trên AWS hoặc Google Cloud, tạo ra hai vấn đề lớn.

Đầu tiên, chi phí lưu trữ trên các dịch vụ này có thể cực kỳ cao, đặc biệt là đối với các cơn bão non có lưu lượng và phí không đủ để hoàn trả các chi phí đó.

Thứ hai, điều này tạo ra một điểm thất bại duy nhất, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bảo mật của mạng nếu bất kỳ dịch vụ tập trung nào trong số này là đi xuống. Vào tháng 11 năm 2020, Infura ủng hộ, một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng của Ethereum, đã đi xuống và tạo ra các vấn đề cho toàn bộ mạng Ethereum, bao gồm cả các trao đổi như Binnce.

Phân cấp, hơn nữa so với các vấn đề bảo mật, cũng là một giá trị cốt lõi của các dự án blockchain. Các blockchains mà Forego đủ mức độ phân cấp thường xuyên bị mất lòng tin, mặc dù đôi khi chúng có thể cung cấp phí thấp hơn. Đếm người dùng của bạn để các nút tổ chức cũng có thể khó khăn như làm như vậy thường khá tốn kém và đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật.

Theo ANKR, thậm chí một trong những khối Ethereum phổ biến và phi tập trung nhất có 60% các nút được lưu trữ trên 10 đám mây công cộng hàng đầu.

ANKR, như một dự án blockchain-bản địa, được định vị duy nhất để cung cấp lưu trữ an toàn, bảo mật cần thiết mà các khối blockch cần phát triển mạnh. Bằng cách này thông qua một mạng lưới phi tập trung, công ty cũng đã giảm mạnh giá cao thường đồng nghĩa với điện toán đám mây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây