Một cuộc khảo sát mới đã tiết lộ các quan điểm khác nhau của người Nga đối với tiền điện tử và tiền pháp định. Cụ thể, một số người được hỏi tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ thay thế fiat trong 10 năm nữa.

Cư dân ở Moscow tin rằng Cryptos sẽ thay thế Fiat, trong khi những người khác tỏ ra hoài nghi


Theo Nord News, nghiên cứu được thực hiện bởi Ngân hàng Otkritie, một tổ chức tài chính có trụ sở tại Moscow và là một trong mười ngân hàng hàng đầu nước này. Nó cho thấy 14% trong số 1.000 người được khảo sát có niềm tin lạc quan vào tiền tệ kỹ thuật số và những năm tương lai phía trước.

Ngân hàng đã thu thập câu trả lời từ những người trong độ tuổi 18-65 trên khắp các thành phố lớn nhất ở Nga trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 16 tháng 4. Mặc dù 8% số người được hỏi từ khu vực Tây Bắc cho rằng tài sản tiền điện tử sẽ loại bỏ tiền tệ fiat trong 10 năm, 21% cư dân ở Moscow tin khác.

Trên thực tế, bốn trong số mười người ở thành phố thủ đô của Nga dự đoán các ngân hàng sẽ tự tái tạo thành “hệ sinh thái kỹ thuật số” khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển và mở rộng vòng tay của mình.

Cuộc khảo sát cho biết quan điểm truyền thống về tiền pháp định vẫn nằm trong Khu vực Liên bang Tây Bắc, vì 34% số người được hỏi “tin rằng tiền điện tử không thể thay thế tiền tệ truyền thống trong bất cứ điều gì,” khảo sát cho biết.

Hơn nữa, lập trường trung lập đến từ toàn bộ khu vực Moscow, nơi 46% cư dân được khảo sát tin rằng mọi người nên luôn có cơ hội lựa chọn sử dụng tiền điện tử hay tiền truyền thống.

Tuy nhiên, 39% số người được hỏi cho rằng “không thể từ bỏ tiền mặt vì không phải khắp nơi trên thế giới đều có thể làm được nếu không có nó”.

Tài sản tiền điện tử đạt được nền tảng ở Nga như một khoản đầu tư bất chấp môi trường điều tiết ảm đạm


Nhìn chung, cuộc khảo sát này phù hợp với những cuộc khảo sát gần đây do Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) công bố. Như Bitcoin.com News đã báo cáo vào tháng 10 năm 2020, tiền điện tử được liệt kê ở Nga là phương tiện đầu tư phổ biến thứ năm với tỷ lệ phần trăm khoảng 17%.

Các tác giả của WGC đã chỉ ra rằng đầu tư tiền điện tử đang diễn ra ở Nga mặc dù các quy định trong khu vực khá xám xịt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây