Nomura’s Instinet và Credit Suisse hôm nay đã đạt được khoản thanh toán T + 0 cho các cổ phiếu niêm yết của Hoa Kỳ thông qua Dịch vụ Thanh toán Paxos.

Paxos Blockchain cho phép thanh toán trong ngày


Theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 6 tháng 4, Nomura’s Instinet và Credit Suisse đã thành công đạt được khoản thanh toán T + 0 cho các cổ phiếu niêm yết của Hoa Kỳ bằng cách khai thác Dịch vụ thanh toán Paxos.

Đối với những người chưa bắt đầu, Dịch vụ thanh toán Paxos về cơ bản là một phiên bản được cấp phép của chuỗi khối Ethereum cũng đang được sử dụng bởi ngân hàng đầu tư đa quốc gia lớn của Pháp Societe Generale.

Đáng chú ý, hai giao dịch trong ngày – bao gồm một giao dịch lúc 3 giờ chiều – đã được thanh toán vào lúc 4 giờ 30 chiều ET cùng ngày. Thông thường, có thể đạt được hiệu quả này nhưng chỉ khi các giao dịch được thực hiện trước 11 giờ sáng cùng ngày.
Nhận xét về sự phát triển này, Emmanuel Aidoo, Giám đốc Thị trường Tài sản Kỹ thuật số, Credit Suisse, lưu ý:

“Chúng tôi rất vui khi đạt được tiến bộ trong việc tạo ra con đường dẫn đến thời gian thanh toán nhanh hơn với chi phí thấp hơn trong cổ phiếu công. Những tiến bộ này cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho thị trường rộng lớn hơn khi có nhiều công ty tham gia vào nền tảng này ”.

Sử dụng Blockchain để Thanh toán nhanh hơn


Để đưa ra một số bối cảnh, giải pháp hậu thương mại dựa trên blockchain đã được đưa ra cách đây một năm và đã hoạt động theo chu kỳ thanh toán T + 2 thông thường và có thể tương thích với các hệ thống kế thừa tài chính truyền thống.

Cần lưu ý rằng nền tảng này đang chạy theo một lá thư cứu trợ không hành động từ cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ, SEC cho đến tháng 10 năm 2021 và chỉ được phép có bảy người tham gia, mỗi người phải có hơn 100 triệu đô la vốn. Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng đã áp đặt một số hạn chế về loại và khối lượng cổ phiếu có thể được thanh toán.

Nếu SEC cuối cùng bật đèn xanh cho nền tảng, nó sẽ có thể cung cấp tính linh hoạt của việc thanh toán T + 0 hoặc T + 2, bao gồm cả mạng lưới đa phương trong thời gian thực.

Charles Cascarilla, Giám đốc điều hành, Paxos, lưu ý:

“Việc thanh toán trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ là không rõ ràng và có nhiều sự chậm trễ không cần thiết, chi phí vốn và chi phí. Công nghệ hiện đại làm cho các rủi ro của hệ thống hiện tại trở nên lỗi thời trong khi cũng cho phép thanh khoản giao dịch cao hơn với sự minh bạch về quyền sở hữu cao hơn ”.

Trong tin tức tương tự, BTCManager trước đây đã báo cáo rằng Sở giao dịch chứng khoán Singapore đã hợp tác với công ty đầu tư Temasek để khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các giao dịch tài sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây