Để đóng góp vào quy định về Bitcoin và tiền điện tử, 4 đối tác nổi tiếng đã thành lập Hội đồng tiền điện tử để đổi mới (CCI). Được tạo bởi công ty đầu tư Paradigm, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, bộ xử lý thanh toán Square và công ty đầu tư Fidelity Digital Assets.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích vận động hành lang thay mặt cho ngành công nghiệp tiền điện tử, tiến hành nghiên cứu và công bố những lợi ích của loại tài sản này cũng như công nghệ cơ bản của nó cho xã hội. Trong một bài đăng thông qua tay cầm Twitter của mình, Hội đồng tiền điện tử cho sự đổi mới đã tuyên bố:

Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hữu ích – và xóa tan thông tin sai lệch – cho các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý và công dân trên toàn thế giới. Tất cả chúng ta đều mong muốn điều tương tự từ công nghệ: tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người. Con đường để biến điều đó thành hiện thực được lát bằng thông tin chất lượng cao.

Ban đầu, tổ chức sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực chính, tập trung vào các lĩnh vực có tiềm năng “chuyển đổi cuộc sống và sinh kế” của người dân trở nên tốt đẹp hơn. Đầu tiên, Hội đồng tiền điện tử cho sự đổi mới sẽ tìm cách đóng góp vào việc tăng cường nền kinh tế và tạo ra nhiều việc làm hơn.

Ngoài ra, sáng kiến ​​này còn nhằm mục đích tạo ra một hệ thống tài chính “dễ tiếp cận và bao trùm” hơn. Cuối cùng, tổ chức sẽ tìm cách tăng cường quyền riêng tư và bảo mật cho tất cả các cá nhân.

Trên trang web của mình, ICC tuyên bố rằng phạm vi hợp tác của nó là toàn cầu. Trong số các nhiệm vụ khác, tổ chức cho biết họ sẽ chia sẻ dữ liệu về tiền điện tử để chống lại “thông tin sai lệch”.

Song song, họ sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ của các chính phủ và tổ chức trên toàn thế giới để “khuyến khích quy định tiền điện tử có trách nhiệm”. Trong một bài đăng tiếp theo, CCI cho biết:

Tiềm năng này, giống như tiền điện tử, vượt qua biên giới. Không có bang nào quá giàu, vùng quá nghèo, làng quá xa để hưởng lợi từ tiền điện tử. Đó là lý do tại sao phạm vi của chúng tôi là toàn cầu. Dù bạn ở bất cứ đâu, cánh cửa của chúng tôi luôn mở. Tham gia với chúng tôi để mở ra lời hứa của tiền điện tử!

Công bố CCI #bitcoin https://t.co/cT3AQf0op7 – jack (@jack) ngày 6 tháng 4 năm 2021

Cuộc khủng hoảng nguồn cung của Bitcoin sâu sắc nhất


Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 58,189 với chuyển động đi ngang trong 24 giờ qua. Trên biểu đồ hàng tuần, BTC có mức tăng 0,9% và 18,7% trong biểu đồ 30 ngày.

Bitcoin BTC


BTC đi ngang trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview
BTC đang tụt hậu so với các altcoin khác trong top 10 theo vốn hóa thị trường, giá của nó dường như bị mắc kẹt ở mức 60.000 đô la. Tuy nhiên, nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch đang giảm.

Dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng hơn 15.680 BTC đã được rút khỏi các sàn giao dịch chính trong ngày qua. Như được chỉ ra bởi nhà phân tích William Clemente, 23,970 BTC đã rời khỏi các nền tảng giao dịch trong tuần trước và 568,618 BTC trong năm qua.

Con số này trung bình lên tới 1.557 BTC (~ 88 triệu đô la) mỗi ngày trong năm ngoái.
Chỉ có 900 BTC (~ 51 triệu đô la) được khai thác mỗi ngày.— William Clemente III (@WClementeIII) ngày 6 tháng 4 năm 2021

Nhà phân tích tuyên bố rằng dòng chảy của BTC từ các sàn giao dịch và những người khai thác Bitcoin làm tăng áp lực mua của họ đối với tiền điện tử sẽ góp phần làm tăng giá của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây