Thodex, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang bị điều tra vì cáo buộc gian lận thoát sau khi khách hàng bắt đầu phàn nàn về việc không thể truy cập vào tiền của họ và sau đó trang web của nền tảng này cũng bị gián đoạn. Người sáng lập sàn giao dịch Faruk Fatih Özer được cho là đã bỏ trốn khỏi đất nước vào ngày 20 tháng 4 vì lừa đảo gần 2 tỷ đô la từ hơn 391.000 khách hàng trên nền tảng này. Người sáng lập được cho là đã vô hiệu hóa tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình.

Cơ quan thực thi pháp luật đã mở một cuộc điều tra chính thức về vụ gian lận và đột kích vào trụ sở chính sau khi hàng trăm khách hàng phàn nàn về việc thiếu tiền và trang web chính thức không thể truy cập được. Sàn giao dịch được báo cáo đã tạm dừng giao dịch trên sàn từ ngày 21 tháng 4 với lý do đầu tư nước ngoài và tuyên bố rằng nền tảng này sẽ không khả dụng trong 5 ngày làm việc. Tuyên bố chính thức từ sàn giao dịch đã đọc,

“CÁC NGÂN HÀNG ĐƯỢC GIA HẠN THẾ GIỚI VÀ CÁC CÔNG TY CỔ PHẦN QUỸ CÓ TÊN CHÚNG TÔI SẼ PHỤC HỒI KHI THƯƠNG MẠI HOÀN THÀNH ĐÃ ĐƯA RA CHO CHÚNG TÔI ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC CHO MỘT LẦN NỮA,”

Công ty cũng đã lên Twitter để bác bỏ tất cả các tin đồn về một vụ lừa đảo có thể thoát ra và trấn an khách hàng rằng không có gì phải lo lắng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây