Polkadot đã tích hợp với Chainlink để kết hợp dịch vụ oracle vào môi trường đa chuỗi của nó. Do đó, các nhóm khác nhau xây dựng trên Polkadot sẽ có thể tin tưởng vào một giải pháp “linh hoạt và đáng tin cậy” để cung cấp thông tin cho các parachains.

Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink đã được kích hoạt dưới dạng pallet Chất nền Oracle và có thể được truy cập bởi bất kỳ pallet nào khác được tích hợp vào parachain. Do đó, các ứng dụng có thể triển khai sẽ có “chức năng mới mạnh mẽ”. Theo thông cáo từ nhóm của Polkadot:

Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink sẽ cho phép các ứng dụng hợp đồng thông minh trên toàn hệ sinh thái Polkadot truy cập dữ liệu tham khảo giá chính xác, cập nhật và chống giả mạo để cung cấp năng lượng cho các sản phẩm và thị trường mới

Chainlink để cung cấp DApps trên Polkadot


Parachains dựa trên mạng Substrate sẽ có kết nối trực tiếp với thông tin “thế giới bên ngoài” do Chainlink cung cấp thông qua một mô-đun thời gian chạy. Pallet có thể được thêm vào với các ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh được hỗ trợ, trước hoặc sau khi kết nối nó với Chain Relay. Nhóm của Polkadot tuyên bố:

Một trong hai cách tiếp cận này đều cho phép các nhà phát triển tận dụng Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink với nỗ lực kỹ thuật hạn chế. Sự tích hợp này hỗ trợ nhiều ứng dụng hợp đồng thông minh và parachain pallet yêu cầu quyền truy cập vào Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên môi trường của Polkadot.

Ngoài ra, một tiêu chuẩn sẽ được thực hiện để cho phép sử dụng nguồn cấp dữ liệu trong tất cả các parachains Polkadot. Trọng tâm sẽ là tích hợp dễ dàng để tận dụng 4 tính năng chính của Chainlink: dữ liệu chất lượng cao, cơ sở hạ tầng phi tập trung, các nút an toàn, tiết kiệm chi phí.

Các ứng dụng kết nối với pallet của Chainlink sẽ có thể thêm tập hợp các bộ dữ liệu trên chuỗi về tiền điện tử, tỷ giá hối đoái, hàng hóa và các tài sản khác.

Ngoài ra, các ứng dụng sẽ có nhiều chức năng như giải quyết các hợp đồng thông minh xuyên chuỗi, vận hành cơ chế thanh lý, xác nhận tính xác thực của các khoản dự trữ bảo đảm cho một stablecoin, trong số những người khác.

Trưởng bộ phận Công chúng tại Parity Technologies, Peter Mauric tin rằng với sự tích hợp này, các nhà phát triển Polkadot sẽ có thể xây dựng “thế hệ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung hiệu suất cao”. Daniel Kochis, Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh Chainlink cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng được trao quyền cho các nhà phát triển trên tất cả các parachains bằng cách cung cấp cho họ một giải pháp oracle được tiêu chuẩn hóa, dễ dàng tích hợp để tiếp cận nhiều nguồn cấp dữ liệu giá trên chuỗi chất lượng cao, đã được kiểm tra theo thời gian. Bằng cách đó, chúng tôi có thể nhanh chóng đẩy nhanh quá trình phát triển DeFi trong hệ sinh thái Polkadot, đồng thời duy trì các yêu cầu về chất lượng dữ liệu và bảo mật cao nhất (…).

Tại thời điểm viết bài, DOT đang giao dịch ở mức 43,88 đô la với mức tăng 10,9% trong biểu đồ 24 giờ. Trong biểu đồ 7 ngày, DOT ghi nhận lợi nhuận 32,4% và đã xoay sở để thay thế Cardano (ADA) về tổng vốn hóa thị trường.

Chainlink LINK Polkadot DOT


DOT với mức tăng vừa phải trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: DOTUSDT Tradingview
Mặt khác, LINK giao dịch ở mức $ 30,82 với chuyển động bên trong biểu đồ hàng ngày và lợi nhuận 12,3% trong biểu đồ hàng tuần.

Chainlink LINK Polkadot DOT LINKUSDT


LINK hiển thị chuyển động bên trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: LINKUSDT Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây