Canada đã phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) nhanh hơn Hoa Kỳ và sau ba ETF bitcoin thành công, quốc gia này đã phê duyệt ba ETF dựa trên ethereum. Ba ETF ether ở Canada sẽ ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán của Toronto (TSX) vào ngày 20 tháng 4 năm 2021.

Ba ETF Ethereum sẽ ra mắt ở Canada vào tuần tới


Quay trở lại vào tháng 2, Bitcoin.com News đã đưa tin về sự ra mắt của quỹ giao dịch trao đổi bitcoin đầu tiên ở Bắc Mỹ. Một vài ngày sau, quỹ được gọi là “Purpose Bitcoin ETF” đã thu được khối lượng lớn với 165 triệu đô la được giao dịch vào thời điểm đó. Ba ETF dựa trên ether mới sẽ được cung cấp bởi CI Global Asset Management, Purpose Investments và Evolve ETF. Cả ba sẽ xuất hiện trên sàn giao dịch chứng khoán của Toronto (TSX) vào thứ Ba tuần này.

Cả Purpose và Evolve đều đã tài trợ cho các ETF tiền điện tử và CI Global Asset Management có mục đích tham gia cuộc cạnh tranh này. CI Global đang làm việc với nhà đầu tư tỷ phú Bitcoin và Mike Novogratz’s Galaxy Digital. Tổ chức của Novogratz cũng đã đăng ký một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin nhằm mục đích được niêm yết ở Hoa Kỳ với sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg Intelligence, Eric Balchunas, đã tweet về ba phê duyệt vào thứ Sáu.

“Canada đang phê duyệt ba ETF Ethereum để ra mắt vào thứ Ba,” Balchunas viết. “Có vẻ công bằng hơn việc cho Purpose một khởi đầu quan trọng trở lại. SEC nên / cơ quan quản lý sẽ làm điều tương tự ở đây, ”ông nói thêm.

Các phê duyệt ETF tiền điện tử của Canada tiếp tục vượt xa Hoa Kỳ


Ethereum đã hoạt động rất tốt trên thị trường giao ngay và đã được giao dịch với giá hơn 2.400 đô la mỗi đơn vị vào cuối tuần này. Tài sản kỹ thuật số chạm mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, đạt $ 2,533 mỗi ETH. Ethereum tăng 1.317,64% trong 12 tháng qua và tăng 13,3% trong tuần này. Bản cáo bạch của Evolve cho thấy rằng ETF sẽ giao dịch dưới mã “ETHR”. ETF sẽ tận dụng Tỷ lệ tham chiếu Ether-Dollar của Điểm chuẩn CF (ETHUSD_RR).

Mục đích ether ETF sẽ tiếp xúc với ether đã được giải quyết về mặt vật lý với ba đơn vị duy nhất ETHH, ETHH.B và ETHH.U. Các đơn vị ETHH dựa trên Mục đích sẽ tận dụng CAD và ETHH.U sẽ sử dụng USD. CI Global Asset Management và Galaxy Digital ETF sẽ sử dụng cả đơn vị USD và CAD trên TSX.

Với ba ETF bitcoin được phê duyệt ở Canada và ba ETF dựa trên ethereum cũng được phê duyệt, các cơ quan quản lý của đất nước dường như lạc quan về các phương tiện đầu tư này. Không giống như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), vẫn chưa phê duyệt ETF của Mỹ, nhưng có tám đơn đăng ký trên bàn của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây