Châu Phi vẫn là nơi có một tỷ lệ lớn dân số thế giới không sử dụng ngân hàng theo cuộc khảo sát Chỉ số Toàn cầu của Ngân hàng Thế giới năm 2017. Nhiều người trong số những người không có ngân hàng cho rằng họ không có thông tin nhận dạng chính thức là một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng khó khăn của họ.

Tiền điện tử thu hẹp khoảng cách loại trừ tài chính


Do đó, trong nỗ lực của họ để giảm số lượng người không có quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng, Satoshi Nakamoto đã tạo ra Bitcoin, một mạng lưới và tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung có sẵn cho bất kỳ ai. Bây giờ, hơn mười năm sau, tài sản tiền điện tử đã có những thành công trong việc thu hẹp khoảng cách loại trừ tài chính vì một số dịch vụ tài chính hiện có sẵn cho những người thiếu giấy tờ tùy thân.

How African Users Can Buy and Trade Bitcoin Cash Without Facing KYC or Geoblocking Hurdles


Local.bitcoin.com là một thị trường bitcoin cash (BCH) ngang hàng có sẵn ở mọi quốc gia trên thế giới.
Tuy nhiên, phí tăng trên các mạng như bitcoin (BTC) hoặc ethereum (ETH) có nghĩa là các tài sản tiền điện tử tương ứng cuối cùng có thể trở nên ít truy cập hơn. Hơn nữa, việc áp đặt các yêu cầu KYC bởi một số sàn giao dịch tiền điện tử tập trung hoặc việc thực thi các quy tắc FATF có nghĩa là hàng triệu cá nhân, bao gồm nhiều người từ Châu Phi sẽ sớm bị chặn giao dịch tiền điện tử.

How African Users Can Buy and Trade Bitcoin Cash Without Facing KYC or Geoblocking Hurdles


Các nhà giao dịch local.bitcoin.com từ Kenya.
Tuy nhiên, một số nền tảng trao đổi tiền điện tử như Local.bitcoin.com vẫn tiếp tục với nhiệm vụ giúp người dùng châu Phi có thể truy cập vào các loại tiền điện tử như bitcoin cash. Ngoài ra, người dùng hoặc thương nhân Châu Phi sẽ giao dịch với sự tin tưởng hoàn toàn rằng bên kia của giao dịch sẽ thực hiện như đã thỏa thuận. Hệ thống ký quỹ mù của local.bitcoin.com đảm bảo tất cả các bên đều đóng vai trò của mình.

Làm thế nào để bắt đầu


Vậy làm cách nào để một nhà giao dịch tiềm năng có thể mua hoặc bán bitcoin cash một cách an toàn trên Local.bitcoin.com? Bước đầu tiên là truy cập local.bitcoin.com và tạo một tài khoản. Tạo tài khoản trên Local.bitcoin.com chỉ yêu cầu địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu của một người. Không có KYC, quy trình xác minh ID hoặc chặn địa lý thường buộc người dùng từ các khu vực nhất định sử dụng VPN. Khi một tài khoản đã được tạo, người dùng đã sẵn sàng để bắt đầu giao dịch.

How African Users Can Buy and Trade Bitcoin Cash Without Facing KYC or Geoblocking Hurdles


Các nhà giao dịch local.bitcoin.com từ Nigeria bán bitcoin cash (BCH).
Để bắt đầu giao dịch, một người mua BCH tiềm năng chỉ cần chọn một nhà giao dịch từ danh sách những người bán được hiển thị trên trang chào bán. Nếu hai nhà giao dịch đồng ý về việc bán, giao dịch sẽ được tiến hành với việc người bán gửi BCH vào tài khoản ký quỹ mù. Sau đó, người mua phải thực hiện thanh toán theo thỏa thuận và khi người bán đã nhận được khoản tiền này, tài sản được giữ trong tài khoản ký quỹ sẽ được giải phóng cho người mua. Mọi quốc gia ở Châu Phi đều được liệt kê trên thị trường bitcoin cash (BCH) ngang hàng của Local.bitcoin.com như Nigeria, Zimbabwe, Ghana, Nam Phi, Kenya và các thành phố đông dân cụ thể.

Không kiểm duyệt


Trong khi đó, vì Local.bitcoin.com là một nền tảng ngang hàng, các nhà giao dịch có thể thỏa thuận phương thức thanh toán thỏa mãn cả hai bên. Vì Local.bitcoin.com là phi tập trung, không có cách nào ngay cả nhân viên của công ty có thể kiểm duyệt hoặc dừng một số giao dịch nhất định. Giống như các giao dịch bitcoin cash (BCH) trên chuỗi, trao đổi giữa hai bên cũng phải được kiểm duyệt.

Để minh họa, những người mua BCH từ các quốc gia như Zimbabwe, quốc gia bị chặn truy cập vào hệ thống tài chính toàn cầu, sẽ nêu các phương thức thanh toán ưa thích của họ. Người bán có thể đáp ứng các điều kiện này sau đó sẽ phản hồi đề nghị. Sau khi quy trình tương tự như được mô tả ở trên được lặp lại, người bán sẽ nhận được khoản thanh toán của mình trong khi người mua có trụ sở tại Zimbabwe nhận được BCH của mình.

Đối với các nhà giao dịch tiền điện tử châu Phi tiềm năng muốn giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung nhưng không có quyền truy cập vào Visa hoặc Mastercard, Local.bitcoin.com cung cấp một phương tiện thay thế an toàn để cấp vốn cho tài khoản giao dịch. Đối với các nhà giao dịch ngang hàng, Local.bitcoin.com cho phép ngay cả các nhà giao dịch nhỏ giao dịch vì phí trên mạng BCH làm cho điều này trở nên khả thi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây