Sau một giai đoạn hợp nhất lan rộng trong vài tuần qua, Bitcoin đang giao dịch trở lại trên 60.000 đô la. Với mức tăng 3% trong biểu đồ hàng ngày, tại thời điểm viết bài và lợi nhuận 2% trong biểu đồ BTC hàng tuần vẫn đang tìm kiếm xác nhận về đợt tăng của nó.

Bitcoin BTC
BTC với đà tăng trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview
Khi nó tiếp cận vùng cao nhất mọi thời đại, tỷ lệ tài trợ cho thị trường tương lai của BTC trên tất cả các sàn giao dịch đã tăng vọt lên 0,14%. Có nghĩa là các nhà đầu tư trong lĩnh vực này sẽ có những ưu đãi cao hơn để nắm giữ các vị thế bán khống.

Như biểu đồ bên dưới cho thấy, số liệu này vẫn tương đối thấp (0,03%) trong những ngày gần đây khi giá Bitcoin đi ngang.

Bitcoin BTC BTCUSD


Nguồn: Glassnode
Tuy nhiên, sau khi BTC đi lên, như đã xảy ra trong những tháng gần đây, một số lượng lớn các vị thế bán khống đã được thanh lý.

Dữ liệu từ Glassnode, được chia sẻ bởi Moskovski Capital CIO Lex Moskovski, chỉ ra rằng trong vòng chưa đầy một giờ, 163 triệu đô la đã được thanh lý trên tất cả các nền tảng trao đổi.

Bitcoin BTC


Nguồn: Glassnode
Nhà giao dịch Adam Mancini lạc quan về hành động giá hiện tại của Bitcoin. Đặt hỗ trợ ở mức 53.000 đô la, Mancini tin rằng tiền điện tử đã “tăng lên” trong xu hướng đi ngang trong quá khứ của nó. Đánh mất cấp độ này có thể làm mất giá trị lý thuyết của Mancini.

Tiền điện tử đã hình thành một “mô hình tam giác tăng rõ ràng”, như được hiển thị trong biểu đồ belove. Và đang nhắm mục tiêu 75.000 đô la với mục tiêu cao hơn là 95.000 đô la. Người giao dịch cho biết:

Bitcoin đang trong quá trình thoát ra khỏi tam giác này ngay bây giờ – hãy xem liệu nó có thể bắt đầu tăng lên 75k từ đây hay không.

Bitcoin BTC


Nguồn: Adam Mancini
Để ủng hộ những điều trên, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Raoul Pal cho biết việc phá vỡ giá của BTC trên phạm vi 3 tháng có thể là một xu hướng tăng giá lớn đối với tiền điện tử. Pal hy vọng giá sẽ “tạo ra một động thái mạnh mẽ để tăng giá” là 80.000 đô la.

Cảm giác giống như một vấn đề lớn khi thấy BTC phá vỡ phạm vi 3 tháng và một cái nêm. Nó sẽ tạo ra một động thái mạnh mẽ để tăng điểm. (Trục tập trung vào biểu đồ để gợi ý về sự tăng trưởng để có hiệu ứng ấn tượng. 😉) #Bitcoin pic.twitter.com/q65CjBn7i6 – Raoul Pal (@RaoulGMI) ngày 10 tháng 4 năm 2021

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin hỗ trợ cho động thái tăng giá hơn nữa


Theo một nghiên cứu của ARK Invest được thực hiện bởi Yassine Elmandjra, cuộc biểu tình của Bitcoin có những nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ. Theo Cointime Destroyed, việc sử dụng số liệu để đo lường BTC đến từ ví lạnh đến sàn giao dịch ước tính khoảng 30% so với đợt tăng giá năm 2017.

Mặc dù giá của Bitcoin đã tăng gần gấp ba lần kể từ ATH của thời kỳ đó ở mức 20.000 đô la, các nhà đầu tư đang giữ chặt chẽ tiền của họ. Theo nghĩa đó, người đồng sáng lập Glassnode, Rafael Schultze-Kraft đã chia sẻ 3 tháng Coind Days của Bitcoin bị phá hủy theo một quỹ đạo đi xuống, anh ấy nói:

Điều này thật đẹp. Thử nghiệm với số ngày tiền xu bị phá hủy: Mặc dù giá $ BTC trên $ 50k, CDD trong 3 tháng ở mức thấp và gần đây đang giảm. Ở đây có những bàn tay già dặn cực kỳ mạnh mẽ, các HODLer thể hiện sự tự tin và làm những gì họ làm tốt nhất. Đối với tôi không giống như một đỉnh cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây