19th Ave New York, NY 95822, USA

Các nhà đầu tư Vương quốc Anh mất 113 triệu bảng Anh cho kẻ trộm khi trò lừa đảo tiền điện tử tăng lên 57% vào năm 2020

Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Dữ liệu do dịch vụ báo cáo gian lận Action Fraud của Vương quốc Anh thu được cho thấy rằng các báo cáo lừa đảo đã tăng 57% vào năm 2020 so với năm trước, với tổng số 5.581 báo cáo được thực hiện.

Giá trị tiền điện tử tăng vọt cho thấy lừa đảo gia tăng


Khi tiền điện tử tiếp tục phát triển, đã có sự gia tăng tương ứng trong các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Theo Action Fraud, các nhà đầu tư đã mất tổng cộng 113 triệu bảng Anh vào tay những kẻ lừa đảo tiền điện tử vào năm 2020, tăng từ 76,6 triệu bảng Anh năm trước.

Cơ quan này khuyến cáo mọi người nên cẩn thận và cảnh giác hơn với các cơ hội đầu tư Bitcoin không mong muốn hoặc các dịch vụ “chuyển tiền” trên mạng xã hội và email.

Theo báo cáo của Financial Times, tập đoàn thương mại ngành ngân hàng UK Finance đã tuyên bố vào tháng trước rằng vào năm 2020, chuyển khoản ngân hàng mà khách hàng vô tình gửi tiền cho bọn tội phạm gian lận tổng trị giá gần 500.000 bảng Anh.

Báo cáo cũng đưa ra một lý do cho sự gia tăng tội phạm liên quan đến tiền điện tử: sự gia tăng giá của các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin.

Do sự gia tăng nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin, tổng giá trị của tiền điện tử gần đây đã vượt qua 2 nghìn tỷ đô la, như đã thấy trên CoinGecko. Bitcoin hiện trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la sau khi giá của nó tăng hơn gấp đôi vào năm 2021.

Bitcoin được theo sát với năm đồng tiền lớn nhất tiếp theo: Ether, Binance Coin, Polkadot, Tether và Cardano. Chúng có tổng giá trị khoảng 422 tỷ USD.

Điều này không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin đã được một số nhà đầu tư tổ chức chú ý đến tiền điện tử như một cách phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát fiat. Từ Tesla Inc đến Mastercard và PayPal, các công ty khác nhau đã thực hiện các bước để nắm lấy Bitcoin.

Không có gì bất thường về lừa đảo tiền điện tử


Bất chấp sự gia tăng lớn các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử, Dịch vụ Bảo vệ Vương quyền Vương quốc Anh (CPS) vẫn hy vọng sẽ thấy nhiều vụ lừa đảo hơn trong những ngày tới.

Max Hill, giám đốc truy tố công khai tại CPS, dự đoán rằng những kẻ lừa đảo tiền điện tử sử dụng lợi nhuận đầu tư cao để lừa đảo mọi người sẽ tăng lên.

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) trước đây đã cảnh báo người tiêu dùng nên cẩn thận với các công ty hứa hẹn lợi nhuận cao từ tài sản tiền điện tử vì những khoản đầu tư này liên quan đến việc chấp nhận rủi ro rất cao.

FCA tuyên bố rằng người tiêu dùng sẵn sàng đầu tư vào các sản phẩm này nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ. Cơ quan này không phải là một fan hâm mộ lớn của tiền điện tử vì họ đã đặt ra một số lo ngại về sự biến động giá, bảo vệ người tiêu dùng, sự phức tạp của sản phẩm và những rủi ro liên quan

Related Posts

Leave a comment