Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và cựu giám đốc điều hành Chris Larsen đã đệ đơn đề nghị bác bỏ vụ kiện bom tấn do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra vào tháng 12.

Cơ quan này đã thực hiện một động thái không chính thống khi chỉ đích danh hai giám đốc điều hành cấp cao làm bị cáo trong đơn khiếu nại vì bị cáo buộc đã hỗ trợ và tiếp tay cho việc bán tiền điện tử XRP chưa đăng ký của công ty.

Các luật sư của Garlinghouse và Larsen lập luận rằng các giao dịch tương ứng của họ “chủ yếu là ở nước ngoài”. Mặc dù tuyên bố rằng một số người mua XRP ở Hoa Kỳ, chuyển động của Garlinghouse cho thấy rằng SEC đã không yêu cầu các chi tiết của ít nhất một giao dịch ở Hoa Kỳ.

Các cáo buộc vi phạm Mục 5 nên bị tòa án bác bỏ, theo các bị đơn, vì đơn khiếu nại của nguyên đơn đã không thể “cáo buộc chính đáng” bất kỳ sự liều lĩnh nào để chứng minh rằng các nhà điều hành Ripple đã cố ý vi phạm pháp luật bằng cách bán mã thông báo.

Các luật sư của Larsen cũng tuyên bố rằng SEC bị cấm yêu cầu cứu trợ bằng tiền theo thời hiệu, một luật hạn chế khoảng thời gian mà các thủ tục pháp lý có thể được bắt đầu:

Mặc dù đã điều tra Ripple và ông Larsen trong hơn hai năm rưỡi trước khi nộp Đơn khiếu nại ban đầu, có được hồ sơ giao dịch XRP của ông Larsen và có mọi cơ hội để xác định từng ưu đãi và bán hàng mà nó tìm kiếm cứu trợ tiền tệ, nhưng SEC không cáo buộc bất kỳ ưu đãi hoặc bán hàng XRP rời rạc nào.

Cái gì tiếp theo?

Theo lệnh do Thẩm phán Analisa Torres của Tòa án Quận phía Nam của New York đưa ra, SEC sẽ phải đệ trình các giấy tờ phản đối của mình cho các yêu cầu của Larsen và Garlinghouse để bác bỏ trước ngày 14 tháng 5.

Các bị cáo sẽ có cơ hội trả lời cơ quan trước ngày 4/6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây