Gần đây, một dịch vụ tiền điện tử đa năng, Blockchain.com, đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series C trị giá 300 triệu đô la do các đối tác của DST Global, Lightspeed Ventures và VY Capital dẫn đầu. Đây là những người đã đóng góp nhiều nhất cho thành công này.

Baillie Gifford tham gia cơn sốt tiền điện tử


Theo một bài đăng trên phương tiện kỷ niệm từ Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Blockchain.com Peter Smith, sau khi hoàn thành vòng tài trợ Series C, nhóm của anh ấy được hỗ trợ bởi Baillie Gifford, một người khổng lồ quản lý tài sản 110 năm tuổi.

Blockchain.com raises $100M from investing legends
Hình ảnh qua TwitterThông báo này mang tính cách mạng đối với cả hai đội. Đối với Baillie Gilford, đây là khoản đầu tư đầu tiên vào một công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong khi đối với Blockchain.com, đây là khoản đầu tư đơn lẻ lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Baillie Gifford có trụ sở tại Scotland, công ty quản lý tài sản 445 tỷ USD, nổi tiếng với kinh nghiệm đầu tư lâu dài vào các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon.

Bên cạnh việc là một trong những nhà đầu tư lớn nhất ngoài Hoa Kỳ vào Tesla, Baillie Gifford còn hỗ trợ Google, Amazon và Airbnb. Ra mắt vào năm 1907, nó hiện quản lý tám quỹ đầu tư đa dạng.

Đưa hàng tỷ người tiếp theo đến với tiền điện tử


Ông Smith tuyên bố rằng vòng đầu tư đáng kinh ngạc này sẽ giúp nhóm của ông đạt được một cột mốc tham vọng mới: đó là thu hút thêm một tỷ người trong phân khúc tiền điện tử.

Ngoài ra, anh coi thành công này là sự công nhận cho mô hình kinh doanh hỗn hợp của mình:

Nó cũng xác nhận rằng một doanh nghiệp bán lẻ / tổ chức cân bằng và đa dạng có tiềm năng tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năm tới.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đó, đầu năm nay, Blockchain.com đã đóng một vòng tài trợ 120 triệu đô la khác với sự tham gia của Moore Strategic Ventures và Access Industries.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây