Bitcoin đã trở lại trong sắc xanh bất chấp sự rung chuyển giảm giá vào tuần trước. Với hỗ trợ mới được tìm thấy, BTC hiện có vẻ như nó có thể kiểm tra lại mức kháng cự $ 57,000.

Bitcoin FUD lại đình công


Một làn sóng sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ mới ập đến thị trường tiền điện tử sau khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la vào ngày 14 tháng 4. Sự cố mất điện ở Tân Cương, Trung Quốc đã buộc một số công ty khai thác Bitcoin phải đóng cửa, kết hợp với Kế hoạch tăng gấp đôi thuế tăng vốn của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khiến giới đầu tư hoảng sợ.

Santiment đã ghi nhận mức độ bi quan cao nhất trong nhiều tháng khi giá Bitcoin giảm.

Nền tảng phân tích hành vi khẳng định rằng “FUD đã nắm bắt” ngành công nghiệp tiền điện tử khi những người tham gia thị trường ở “mức độ sợ hãi nhất” kể từ ngày 26 tháng 9.

Bitcoin Weighted Social Sentiment by Santiment


Điều thú vị là vốn hóa thị trường của Tether đã tăng 10% để vượt qua mốc 50 tỷ đô la trong khi các nhà đầu tư run rẩy vì sợ hãi.

Sự phân kỳ tăng giá như vậy giữa thị phần của USDt và giá Bitcoin thường được coi là một dấu hiệu cho thấy thị trường sẵn sàng phục hồi.

Tiền điện tử hàng đầu phục hồi mạnh mẽ


Biểu đồ hàng ngày của BTC có vẻ như những khía cạnh cơ bản này phù hợp với một số yếu tố kỹ thuật đã giúp khởi động giá.

Đường trung bình động 100 ngày và đường xu hướng thiết lập của Tom DeMark (TD) Sequential đóng vai trò là rào cản nhu cầu ngăn Bitcoin giảm thêm. Trong khi đó, TD đưa ra tín hiệu mua dưới dạng một thanh nến chín màu đỏ, dự đoán rằng BTC bị ràng buộc cho một xung động tăng giá.

Giờ đây, tiền điện tử hàng đầu đã tăng hơn 9% kể từ khi phiên giao dịch hôm thứ Hai bắt đầu, nó có thể còn nhiều chỗ để tăng.

Đường trung bình động 50 ngày ở mức $ 56,850 là rào cản kháng cự duy nhất phía trước có thể cản trở Bitocin tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Chỉ một nến đóng cửa hàng ngày về chỉ báo theo xu hướng này mới có thể xác nhận rằng sự điều chỉnh đã kết thúc và BTC sẽ đạt mức cao hơn.

Bitcoin US dollar price chart


Việc không đóng cửa trên mức trung bình động 50 ngày có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức hỗ trợ 47.000 đô la.

Cần lưu ý rằng khu vực giữa $ 46,000 và $ 40,000 đại diện cho một rào cản nhu cầu đáng kể. Vùng lãi suất này bao gồm mức trung bình động trong 20 tuần là 45.660 đô la, mức thấp nhất vào ngày 28 tháng 2 là 43.000 đô la và mức cao nhất vào ngày 8 tháng 1 là 42.125 đô la.

Do đó, việc tiếp tục giảm giá có thể là thách thức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây