Hashhrate của Bitcoin giảm 25% so với mức cao nhất mọi thời đại sau một vụ tai nạn trong ngành khai thác của khu vực Tân Cương đã gây ra lũ lụt và vụ nổ khí, dẫn đến 12 trường hợp tử vong với 21 công nhân bị mắc kẹt kể từ đó.

Khai thác nguy hiểm ở Trung Quốc


Được biết, một tai nạn công nghiệp trong mỏ than Fengyuan vào ngày 10 tháng Tư đã dẫn đến lũ lụt dưới đất của cơ sở bẫy 29 công nhân dưới lòng đất 1.200 mét. Tám trong số những công nhân này đã được giải cứu vào thứ Hai.

Đội cứu hộ đang bơm nước ra và không khí bên trong các đường hầm để đưa những người lao động còn lại một cách an toàn.

Ngành công nghiệp khai thác của đất nước đang bị đánh đố với các hoạt động không an toàn và tai nạn thường xuyên đang thu hút sự chú ý trên toàn quốc. Năm ngoái, đất nước đã báo cáo 434 vụ tai nạn khai thác với 573 trường hợp tử vong.

Thomas Heller, người đồng sáng lập và giám đốc kinh doanh tại La bàn khai thác, báo cáo rằng “các trang trại khai thác tại Tân Cương đã đóng cửa sáng nay để kiểm tra.”

Hashrates đã giảm từ các mức cao nhất mọi thời đại gần 220 EH / S đến 165 EH / S, được cập nhật lần cuối vào thứ Sáu khoảng 10 giờ sáng UTC.

Bitcoin tổng khối lượng hashrate. Nguồn: Coinwarz.
Các trung tâm dữ liệu khai thác bitcoin hàng đầu trong khu vực đã đóng các hoạt động để tuân thủ các cuộc kiểm tra hỏa hoạn và an toàn.

Cơ quan trung ương Trung Quốc đang tiến hành kiểm tra địa điểm “đối với các hoạt động khai thác cá nhân và các cơ quan chính quyền địa phương liên quan”, Dovey Wan, đối tác tại Crypto nguyên thủy.

Các trung tâm dữ liệu là các trang web plug-and-play cung cấp cơ sở hạ tầng của thợ mỏ bitcoin, những người chỉ cần kết nối các thiết bị của họ và bắt đầu khai thác.

Điều này giúp các công ty khai thác di chuyển từ một phần của quốc gia này sang một phần khác để hưởng lợi từ những thay đổi theo mùa về giá điện. Ví dụ, trong mùa mưa giữa tháng 5 và tháng 10, những người khai thác ủng hộ các tỉnh miền Nam Trung Quốc đối với Tân Cương và Mông Cổ.

Cú sốc 25% -30% đối với trù của tổng số mạng đang gây áp lực lên giá BTC là tốt. Hashrate của năm nhóm khai thác hàng đầu đã giảm từ 10% -35%.

Bể khai thác bitcoin. Nguồn: Twitter
Tai nạn đã thúc đẩy các vấn đề tập trung phát sinh từ sự thống trị của Trung Quốc về lĩnh vực khai thác Bitcoin, bất chấp những nỗ lực mở rộng toàn cầu.

Giá của Bitcoin giảm 3.000 đến $ 60,5 sáng nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây