Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital và bitcoin bull đã cảnh báo rằng việc Hoa Kỳ không có đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình có thể là một “cuộc khủng hoảng tồn tại”. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành nói rằng số phận của đất nước vẫn nằm trong tay họ. Novogratz đưa ra những bình luận này vài ngày sau khi cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Mike Pompeo gợi ý rằng Hoa Kỳ sẽ không sớm có đồng đô la kỹ thuật số.

Những méo mó trong hệ thống tài chính


Tuy nhiên, Novogratz nói với một người phỏng vấn rằng thành công của Hoa Kỳ trên mặt trận này sẽ phụ thuộc vào cách quốc gia quản lý các chính sách tài khóa và tiền tệ của mình. Anh ấy nói:

Nếu chính sách tài chính và tiền tệ của chúng ta bắt đầu trông giống như từ Cộng hòa Banana… bạn sẽ gặp phải một thời điểm Minsky nào đó, nơi sự tự tin bị phá vỡ.

Theo báo cáo, một khoảnh khắc của Minsky, được cố Hyman Minsky tán thành, gợi ý rằng “một giai đoạn méo mó trong hệ thống tài chính cuối cùng kết thúc rất tồi tệ”. Hoa Kỳ đã bơm hàng nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế của mình và các báo cáo cho thấy chi tiêu nhiều hơn đang được lên kế hoạch. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư hiện lo ngại khoản chi tiêu lớn này sẽ khiến tỷ lệ lạm phát của đất nước tăng lên.

Bitcoin không phải là vũ khí tài chính của Trung Quốc


Trong khi đó, Novogratz cũng đã dành thời gian để phản bác lại những tuyên bố gần đây của Peter Thiel rằng bitcoin đang được Trung Quốc sử dụng như một vũ khí tài chính. Theo Novogratz, “không có bằng chứng nào về việc chính phủ Trung Quốc mua bitcoin”. Hơn nữa, Giám đốc điều hành còn coi Thiel là người “thích nói những điều khiêu khích”.

Như đã báo cáo bởi Bitcoin.com News, Thiel đã gợi ý tại một cuộc hội thảo gần đây rằng Trung Quốc đang sử dụng trạng thái tiền tệ dự trữ của bitcoin để phá hoại Mỹ để “cạnh tranh với Hoa Kỳ và các nền kinh tế phát triển lớn khác.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây