Dưới đây là những câu chuyện chính mà bạn có thể đã bỏ lỡ từ lĩnh vực tiền điện tử trong tuần này:

Cựu Thống đốc Ngân hàng Trung Quốc: Trung Quốc sẽ sử dụng CBDC tại địa phương


Đầu tuần này, cựu lãnh đạo Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tuyên bố rằng nước này chỉ có kế hoạch sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số của mình trong biên giới Trung Quốc. Zhou Xiaochuan, cựu sếp của Ngân hàng Trung ương, tuyên bố rằng Trung Quốc không có ý định mở rộng phạm vi ứng dụng của tiền kỹ thuật số ra quy mô toàn cầu.

Theo quan điểm của Xiaochuan, việc sử dụng CBDC làm đơn vị tiền tệ dự trữ toàn cầu sẽ không có hậu quả gì, đặc biệt là đối với sự độc lập trong chính sách tiền tệ của các quốc gia. Cho đến nay, không có xác nhận hoặc thông báo nào được đưa ra về lịch trình thực hiện hoàn chỉnh Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, có kế hoạch mở rộng phạm vi thử nghiệm tiền tệ, ít nhất là theo Phó thống đốc ngân hàng Li Bo. Thậm chí còn cần phải đánh giá kỹ lưỡng Nhân dân tệ kỹ thuật số liên quan đến việc chuyển tiền xuyên biên giới khi đất nước chuẩn bị cho sự kiện Thế vận hội mùa đông đã bị hoãn cho đến năm sau.

Chưa đầy một tháng kể từ khi các báo cáo xuất hiện rằng nhiều bộ trong chính phủ Hoa Kỳ đang nghiên cứu Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số để xem liệu nó có đe dọa đến quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ hay không. Đáp lại những báo cáo này, một quan chức cấp cao nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản khẳng định rằng những tuyên bố đó là sai và Nhân dân tệ kỹ thuật số không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào.

Coinbase Pro bổ sung hỗ trợ cho Tether


Sàn giao dịch được niêm yết NASDAQ gần đây Coinbase đã liệt kê đồng tiền ổn định Tether trên nền tảng Pro dành riêng của mình. Tài sản ảo dựa trên Ethereum đã được hỗ trợ trên các blockchain khác, với Coinbase chỉ rõ rằng nó sẽ “chỉ hỗ trợ ERC-20 USDT chạy trên chuỗi khối Ethereum.”

Người dùng chuyên nghiệp sẽ có thể giao dịch một số cặp Tether bao gồm BTC / USDT, USDT / GBP, USDT / EUR, USDT / USD ETH / USDT và USDT / USDC.

Tether hiện là đồng tiền ổn định lớn nhất tính theo vốn thị trường và được cố định với đồng đô la Mỹ với tỷ lệ 1: 1. Một cuộc kiểm toán được thực hiện vào tháng trước đã tiết lộ rằng tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ hoàn toàn bởi dự trữ fiat, mặc dù một số báo cáo đã đề xuất khác. Tuy nhiên, đồng xu ổn định sẽ không có sẵn cho người dùng thông thường sử dụng nền tảng Coinbase tiêu chuẩn.

Uniswap ghi nhận khối lượng giao dịch hàng tuần 10 tỷ đô la


Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung trên mạng Ethereum, đã ghi nhận một thành tích khác về khối lượng giao dịch của nó. Uniswap ghi nhận con số hàng tuần là 10 tỷ đô la, mặc dù phí gas tương đối cao trên mạng Ethereum. Nhiều nhà giao dịch cũng đã đổ xô vào nền tảng này trong vài tháng qua, điều này có thể ngụ ý rằng sẽ tăng trưởng nhiều hơn trong những ngày tới.

Người tạo ra dự án, Hayden Adam, đã đăng thành tích lên Twitter, nhận thấy rằng con số này đã tăng hơn gấp đôi trong khoảng thời gian sáu tháng. Adam giải thích rằng giao thức đang trên đà đạt được khối lượng giao dịch hàng năm kỷ lục vượt quá 500 tỷ đô la. Nhóm đằng sau Nghị định thư hiện đang chuẩn bị cho lần ra mắt cuối cùng của Uniswap V3.

Lần lặp lại mới này dự kiến ​​sẽ cải thiện trên nền tảng hiện tại. Hiện tại, Uniswap là DEX hàng đầu dựa trên Ethereum. Cùng với Pancake Swap, dựa trên Chuỗi thông minh Binance, cả hai chiếm gần 15% tổng số TVL của lĩnh vực DeFi.

House of Reps thông qua luật để tạo ra lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử


Quốc hội đang đạt được tiến bộ trong nỗ lực làm cho lĩnh vực tiền điện tử trở nên tốt hơn cho các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Vào thứ Tư, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua luật thành lập một nhóm làm việc sẽ đánh giá các luật hiện hành về tiền điện tử. Đạo luật, có tên là Đạo luật Xóa bỏ Rào cản đối với Đổi mới, hiện sẽ được trình lên Thượng viện và nếu được thông qua, sẽ được chuyển đến Tổng thống để phê duyệt lần cuối. Đạo luật khuyến nghị việc tạo ra một lực lượng đặc nhiệm sẽ được yêu cầu báo cáo về các quy tắc tiền điện tử hiện tại và cung cấp giải pháp cho một số câu hỏi xung quanh các quy định về tiền điện tử.

Lực lượng đặc nhiệm này chủ yếu sẽ bao gồm các thành viên từ Ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Nó cũng sẽ bao gồm các bên khác như học giả, nhóm giám sát nhà đầu tư, các công ty trong không gian tiền điện tử và các thực thể được quản lý bởi cả hai cơ quan quản lý.

Tập đoàn Deutsche Boerse tiếp tục giao dịch cổ phiếu Coinbase


Sở giao dịch chứng khoán Đức đã thông báo họ đã loại bỏ Coinbase khỏi danh sách cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số Xetra và Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt vào ngày hôm qua. Tập đoàn Deutsche Boerse giải thích rằng động thái này là do thiếu dữ liệu tham khảo. Sàn giao dịch chỉ mới được công khai chưa đầy hai tuần nay và việc hủy niêm yết sẽ là một đòn giáng mạnh vào nó.

Tập đoàn giải thích rằng mã tham chiếu được sử dụng tại thời điểm niêm yết cổ phiếu là sai. Lỗi trên mã tham chiếu được mô tả là không cố ý và chưa được ghim vào bất kỳ bên nào.

Deutsche Boersehas kể từ đó đã khôi phục cổ phiếu cho các dịch vụ của mình, với một phát ngôn viên từ Coinbase tuyên bố rằng việc hủy niêm yết là “một lỗi quản trị”.

WeWork đột phá vào lĩnh vực tiền điện tử


Nhà cung cấp không gian văn phòng nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ WeWork đã xác nhận việc gia nhập tiền điện tử sau khi thông báo sẽ thêm tài sản kỹ thuật số vào sổ sách của mình. Công ty cũng tiết lộ rằng họ đang hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase và Bit Pay, một công ty xử lý thanh toán. Nó tiếp tục nói thêm rằng Coinbase sẽ dẫn đầu bằng cách trở thành người đầu tiên thanh toán bằng tiền điện tử.

Công ty bất động sản thương mại giải thích rằng họ đã nhận ra nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương thức thanh toán tốt hơn do đó động thái này. Quyết định này được đưa ra khi nhiều công ty bắt đầu phát hiện ra giá trị của tiền điện tử chủ yếu do ảnh hưởng từ những người đi trước như MicroStrategy và Tesla. WeWork kết thúc thông báo nói rằng việc áp dụng tiền điện tử phù hợp với mục tiêu chung của nó là giúp đỡ các công ty khởi nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây